Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

31 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11416)
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (Federal Emergency Management Agency - FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.

Lượng xe tải đông lạnh bổ sung có thể tăng gấp đôi công suất lưu trữ của nhà xác thành phố, từ 3,500 lên 7,000 thi thể. Theo thông cáo báo chí của văn phòng thị trưởng New York tối 31/03/2020, thành phố đã báo cáo 66,497 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 người chết, là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 188,000 ca nhiễm và hơn 3,800 ca tử vong, vượt qua Trung Quốc cả về số người nhiễm lẫn người chết.

Ở nhiều bệnh viện trong thành phố New York, gồm bệnh viện Trung tâm Brooklyn và Mt. Sinai, các nhân viên y tế sử dụng xe cáng để di chuyển thi thể người chết vì Covid-19 ra khỏi bệnh viện, trước khi xếp lên thùng xe đông lạnh.


Phát ngôn viên bệnh viện Lenox Hill Greenwich Village ở Manhattan, nơi tập trung nhiều xe tải đông lạnh bên ngoài, cho biết hệ thống bệnh viện của thành phố đang "tích cực chuẩn bị cho sự gia tăng các ca nhập viện liên quan Covid-19".

Văn phòng Quản lý Khẩn cấp thành phố New York (OEM) nói rằng thành phố đang nỗ lực "giải quyết chung cuộc khủng hoảng y tế Covid-19". Người phát ngôn văn phòng cho biết: "Các bệnh viện Northwell Health có kế hoạch xử lý số lượng bệnh nhân tăng đột biến và có thể tăng công suất của bệnh nhân lên 60% nếu cần. Chúng tôi tự tin vào khả năng của mình để đối phó thách thức trước mắt. Hiện chúng tôi không có kế hoạch lập bệnh viện dã chiến".

52Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.