Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

31 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12395)
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (Federal Emergency Management Agency - FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.

Lượng xe tải đông lạnh bổ sung có thể tăng gấp đôi công suất lưu trữ của nhà xác thành phố, từ 3,500 lên 7,000 thi thể. Theo thông cáo báo chí của văn phòng thị trưởng New York tối 31/03/2020, thành phố đã báo cáo 66,497 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 người chết, là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 188,000 ca nhiễm và hơn 3,800 ca tử vong, vượt qua Trung Quốc cả về số người nhiễm lẫn người chết.

Ở nhiều bệnh viện trong thành phố New York, gồm bệnh viện Trung tâm Brooklyn và Mt. Sinai, các nhân viên y tế sử dụng xe cáng để di chuyển thi thể người chết vì Covid-19 ra khỏi bệnh viện, trước khi xếp lên thùng xe đông lạnh.


Phát ngôn viên bệnh viện Lenox Hill Greenwich Village ở Manhattan, nơi tập trung nhiều xe tải đông lạnh bên ngoài, cho biết hệ thống bệnh viện của thành phố đang "tích cực chuẩn bị cho sự gia tăng các ca nhập viện liên quan Covid-19".

Văn phòng Quản lý Khẩn cấp thành phố New York (OEM) nói rằng thành phố đang nỗ lực "giải quyết chung cuộc khủng hoảng y tế Covid-19". Người phát ngôn văn phòng cho biết: "Các bệnh viện Northwell Health có kế hoạch xử lý số lượng bệnh nhân tăng đột biến và có thể tăng công suất của bệnh nhân lên 60% nếu cần. Chúng tôi tự tin vào khả năng của mình để đối phó thách thức trước mắt. Hiện chúng tôi không có kế hoạch lập bệnh viện dã chiến".

52Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.