Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

31 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11453)
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (Federal Emergency Management Agency - FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.

Lượng xe tải đông lạnh bổ sung có thể tăng gấp đôi công suất lưu trữ của nhà xác thành phố, từ 3,500 lên 7,000 thi thể. Theo thông cáo báo chí của văn phòng thị trưởng New York tối 31/03/2020, thành phố đã báo cáo 66,497 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 người chết, là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 188,000 ca nhiễm và hơn 3,800 ca tử vong, vượt qua Trung Quốc cả về số người nhiễm lẫn người chết.

Ở nhiều bệnh viện trong thành phố New York, gồm bệnh viện Trung tâm Brooklyn và Mt. Sinai, các nhân viên y tế sử dụng xe cáng để di chuyển thi thể người chết vì Covid-19 ra khỏi bệnh viện, trước khi xếp lên thùng xe đông lạnh.


Phát ngôn viên bệnh viện Lenox Hill Greenwich Village ở Manhattan, nơi tập trung nhiều xe tải đông lạnh bên ngoài, cho biết hệ thống bệnh viện của thành phố đang "tích cực chuẩn bị cho sự gia tăng các ca nhập viện liên quan Covid-19".

Văn phòng Quản lý Khẩn cấp thành phố New York (OEM) nói rằng thành phố đang nỗ lực "giải quyết chung cuộc khủng hoảng y tế Covid-19". Người phát ngôn văn phòng cho biết: "Các bệnh viện Northwell Health có kế hoạch xử lý số lượng bệnh nhân tăng đột biến và có thể tăng công suất của bệnh nhân lên 60% nếu cần. Chúng tôi tự tin vào khả năng của mình để đối phó thách thức trước mắt. Hiện chúng tôi không có kế hoạch lập bệnh viện dã chiến".

52Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.