Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

Tuesday, March 31, 20208:30 PM(View: 12540)
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.

Ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “ Tôi muốn tất cả người Mỹ được chuẩn bị cho những ngày khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ trải qua hai tuần khó khăn, và đau thương. Chúng tôi đang giữ lại một phần. Chúng tôi có gần 10.000 máy thở sẵn sàng phân phối, nhưng phải giữ lại chúng bởi đợt bùng phát sắp tới và nó rất mạnh. Chúng tôi muốn có thể lập tức di chuyển chúng vào nơi cần thiết nhất",

Theo ông Trump, sẽ rất khó để lấy lại thiết bị được cấp cho bệnh viện tại các bang và tái phân phối chúng cho những nơi khác đang cần, và thêm rằng ông đã phê duyệt các lô hàng máy thở đến Michigan, New York và Louisiana.

Chính quyền liên bang dự đoán số ca nhiễm có thể tăng vọt từ nay cho đến ngày Chủ nhật Lễ Phục sinh (12/04/2020). Mới tuần trước, tổng thống Mỹ còn khăng khăng rằng Covid-19 “cũng chỉ giống bệnh cúm”, đến nay ông đã gọi nó là tai họa, "căn bệnh tàn ác" và thừa nhận rằng “Covid-19 không phải là bệnh cúm”, dù vẫn nhấn mạnh về "ánh sáng cuối đường hầm" và Mỹ sẽ thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Giới chức y tế Mỹ nói duy trì nghiêm ngặt "cách biệt cộng đồng" là cách duy nhất để ngăn chặn đại dịch lây lan, dù có thể gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế. Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói rằng các biện pháp giảm lây lan của chính phủ có hiệu quả và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng" để khiến số người chết vì Covid-19 thấp hết mức có thể. Đồng thời, ông kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn của CDC – giữ cách biệt cộng đồng và thường xuyên rửa tay.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 12, 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
Sunday, April 12, 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
Sunday, April 12, 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
Sunday, April 12, 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
Sunday, April 12, 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
Sunday, April 12, 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.