Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

31 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12392)
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.

Ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “ Tôi muốn tất cả người Mỹ được chuẩn bị cho những ngày khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ trải qua hai tuần khó khăn, và đau thương. Chúng tôi đang giữ lại một phần. Chúng tôi có gần 10.000 máy thở sẵn sàng phân phối, nhưng phải giữ lại chúng bởi đợt bùng phát sắp tới và nó rất mạnh. Chúng tôi muốn có thể lập tức di chuyển chúng vào nơi cần thiết nhất",

Theo ông Trump, sẽ rất khó để lấy lại thiết bị được cấp cho bệnh viện tại các bang và tái phân phối chúng cho những nơi khác đang cần, và thêm rằng ông đã phê duyệt các lô hàng máy thở đến Michigan, New York và Louisiana.

Chính quyền liên bang dự đoán số ca nhiễm có thể tăng vọt từ nay cho đến ngày Chủ nhật Lễ Phục sinh (12/04/2020). Mới tuần trước, tổng thống Mỹ còn khăng khăng rằng Covid-19 “cũng chỉ giống bệnh cúm”, đến nay ông đã gọi nó là tai họa, "căn bệnh tàn ác" và thừa nhận rằng “Covid-19 không phải là bệnh cúm”, dù vẫn nhấn mạnh về "ánh sáng cuối đường hầm" và Mỹ sẽ thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Giới chức y tế Mỹ nói duy trì nghiêm ngặt "cách biệt cộng đồng" là cách duy nhất để ngăn chặn đại dịch lây lan, dù có thể gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế. Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói rằng các biện pháp giảm lây lan của chính phủ có hiệu quả và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng" để khiến số người chết vì Covid-19 thấp hết mức có thể. Đồng thời, ông kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn của CDC – giữ cách biệt cộng đồng và thường xuyên rửa tay.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.