Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

31 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12399)
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.

Ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “ Tôi muốn tất cả người Mỹ được chuẩn bị cho những ngày khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ trải qua hai tuần khó khăn, và đau thương. Chúng tôi đang giữ lại một phần. Chúng tôi có gần 10.000 máy thở sẵn sàng phân phối, nhưng phải giữ lại chúng bởi đợt bùng phát sắp tới và nó rất mạnh. Chúng tôi muốn có thể lập tức di chuyển chúng vào nơi cần thiết nhất",

Theo ông Trump, sẽ rất khó để lấy lại thiết bị được cấp cho bệnh viện tại các bang và tái phân phối chúng cho những nơi khác đang cần, và thêm rằng ông đã phê duyệt các lô hàng máy thở đến Michigan, New York và Louisiana.

Chính quyền liên bang dự đoán số ca nhiễm có thể tăng vọt từ nay cho đến ngày Chủ nhật Lễ Phục sinh (12/04/2020). Mới tuần trước, tổng thống Mỹ còn khăng khăng rằng Covid-19 “cũng chỉ giống bệnh cúm”, đến nay ông đã gọi nó là tai họa, "căn bệnh tàn ác" và thừa nhận rằng “Covid-19 không phải là bệnh cúm”, dù vẫn nhấn mạnh về "ánh sáng cuối đường hầm" và Mỹ sẽ thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Giới chức y tế Mỹ nói duy trì nghiêm ngặt "cách biệt cộng đồng" là cách duy nhất để ngăn chặn đại dịch lây lan, dù có thể gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế. Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói rằng các biện pháp giảm lây lan của chính phủ có hiệu quả và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng" để khiến số người chết vì Covid-19 thấp hết mức có thể. Đồng thời, ông kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn của CDC – giữ cách biệt cộng đồng và thường xuyên rửa tay.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.