Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

31 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12447)
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.

Ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “ Tôi muốn tất cả người Mỹ được chuẩn bị cho những ngày khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ trải qua hai tuần khó khăn, và đau thương. Chúng tôi đang giữ lại một phần. Chúng tôi có gần 10.000 máy thở sẵn sàng phân phối, nhưng phải giữ lại chúng bởi đợt bùng phát sắp tới và nó rất mạnh. Chúng tôi muốn có thể lập tức di chuyển chúng vào nơi cần thiết nhất",

Theo ông Trump, sẽ rất khó để lấy lại thiết bị được cấp cho bệnh viện tại các bang và tái phân phối chúng cho những nơi khác đang cần, và thêm rằng ông đã phê duyệt các lô hàng máy thở đến Michigan, New York và Louisiana.

Chính quyền liên bang dự đoán số ca nhiễm có thể tăng vọt từ nay cho đến ngày Chủ nhật Lễ Phục sinh (12/04/2020). Mới tuần trước, tổng thống Mỹ còn khăng khăng rằng Covid-19 “cũng chỉ giống bệnh cúm”, đến nay ông đã gọi nó là tai họa, "căn bệnh tàn ác" và thừa nhận rằng “Covid-19 không phải là bệnh cúm”, dù vẫn nhấn mạnh về "ánh sáng cuối đường hầm" và Mỹ sẽ thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Giới chức y tế Mỹ nói duy trì nghiêm ngặt "cách biệt cộng đồng" là cách duy nhất để ngăn chặn đại dịch lây lan, dù có thể gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế. Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói rằng các biện pháp giảm lây lan của chính phủ có hiệu quả và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng" để khiến số người chết vì Covid-19 thấp hết mức có thể. Đồng thời, ông kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn của CDC – giữ cách biệt cộng đồng và thường xuyên rửa tay.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016