Anh Cân Nhắc Phát Hành Ứng Dụng Truy Dấu Virus Để Dễ Dàng Kiểm Soát Dịch Bệnh

31 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 786)
Anh Cân Nhắc Phát Hành Ứng Dụng Truy Dấu Virus Để Dễ Dàng Kiểm Soát Dịch Bệnh
Anh Cân Nhắc Phát Hành Ứng Dụng Truy Dấu Virus

Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.

Công nghệ theo dõi vị trí sẽ cho phép việc truy dấu thủ công trong một tuần được thực hiện ngay lập tức. Nhưng các chuyên gia cho biết người dùng không nên bị buộc phải ghi danh - ít nhất là trong thời gian ban đầu.

Giới chức y tế Anh xác nhận đang cân nhắc ý tưởng mới. Matthew Gould, trưởng bộ phận chuyên về công nghệ cho biết: "NHSX đang xem xét liệu các giải pháp dựa trên ứng dụng có thể hữu ích trong việc theo dõi và kiểm soát dịch bệnh hay không, và chúng tôi đã tập hợp chuyên môn từ trong và ngoài tổ chức để thực hiện công việc nhanh nhất có thể”.

Nghiên cứu mới do nhóm nghiên cứu tại Viện Big Data của Đại học Oxford và Khoa Y học Nuffield đã được công bố trên tạp chí Science. Nghiên cứu mới đề xuất rằng một ứng dụng sẽ ghi lại dữ liệu vị trí GPS của mọi người khi họ đi lại trong cuộc sống hàng ngày. Hoặc người dùng sẽ quét mã QR được đăng lên các tiện ích công cộng ở những nơi không đủ tín hiệu GPS, cũng như tín hiệu Bluetooth.


Nếu một người bắt đầu cảm thấy không khỏe, họ nên sử dụng ứng dụng để yêu cầu được xét nghiệm tại nhà. Và nếu kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, một tín hiệu ngay lập tức sẽ được gửi đến mọi người mà họ đã tiếp xúc gần trong thời gian gần đây. Những người đó sẽ được khuyên nên tự cách ly trong một hai tuần, nhưng sẽ không được tiết lộ cụ thể ai đã kích hoạt cảnh báo.

Ngoài ra, nơi làm việc của đối tượng xét nghiệm dương tính và các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cho họ có thể được yêu cầu tiến hành khử trùng.

Giáo sư Oliverhe Fraser nói: "Những biện pháp siết chặt đang được áp dụng hiện nay khá căng thẳng và nghiêm trọng. Do đó, nếu có khả năng có thêm một chút thông tin và sử dụng một ứng dụng để nới lỏng phong tỏa một chút, điều đó có thể mang lại lợi ích rất lớn và trực tiếp. Ngoài ra tôi nghĩ rằng một số lượng đáng kể mạng sống có thể sẽ được cứu”.

Hơn nữa, ứng dụng cũng được đề xuất sẽ là một trung tâm cho các dịch vụ y tế liên quan đến coronavirus, và phục vụ như một phương tiện để yêu cầu giao thực phẩm và thuốc men.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.