Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn Sẽ Tiến Hành 100,000 Xét Nghiệm Covid-19 Mỗi Ngày

02 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 12470)
Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn Sẽ Tiến Hành 100,000 Xét Nghiệm Covid-19 Mỗi Ngày
Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn

Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.

Xuất hiện lần đầu tiên vào thứ Năm (02/04/2020), kể từ lúc tự phục hồi sau khi bị nhiễm Covid-19 và kết thúc thời gian tự cách ly, Matt Hancock đã công bố một chiến lược mới nhằm đẩy mạnh ngành công nghiệp chẩn đoán của Anh.

Ông cho biết: “Tôi hiện đang đặt mục tiêu 100,000 xét nghiệm mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020. Và tôi quyết tâm rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu đó”. Con số xét nhiệm hiện đang được tiến hành mỗi ngày vào khoảng 10,000.

Anh ban đầu đã thực hiện một cách tiếp cận khá hạn chế đối với dịch bệnh, nhưng Thủ tướng Boris Johnson đã thay đổi và áp dụng các biện pháp cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt sau khi một mô hình cho thấy 250 triệu người dân Anh có thể chết vì Covid-19.

Hơn một nửa người dân Anh cho rằng chính phủ quá chậm chạm trong việc ban hành lệnh phong tỏa. Thủ tướng Johnson đã tự xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly ở phố Downing. Số ca tử vong do coronavirus (Covid-19) trên khắp Vương quốc Anh đã tăng lên 2,921 tính đến ngày 01/04/2020. Anh đã báo cáo 33,718 ca nhiễm virus.


Theo kịch bản cho trường hợp tồi tệ nhất của chính phủ hiện nay, dự kiến số người chết là 50,000 nếu biện pháp cách biệt cộng đồng không được tuân thủ nghiêm túc, nhưng Anh dĩ nhiên không hề muốn tình cảnh đó xảy ra.
Đối mặt với hàng loạt câu hỏi về vấn đề xét nghiệm, Hancock đã tìm cách giải thích lý do tại sao Anh lại đứng sau Đức, nơi đang làm xét nghiệm cho khoảng 500,000 người mỗi tuần. Ông giải thích: “Không giống như một số quốc gia, chúng ta đã lâm vào cuộc khủng hoảng Covid-19 với một ngành công nghiệp chẩn đoán khổng lồ. Chúng ta có những phòng thí nghiệm khoa học tốt nhất trên thế giới, nhưng lại không có quy mô. Ví dụ, Đức có thể kêu gọi đến 100 phòng thử nghiệm, sẵn sàng ra trận khi khủng hoảng xảy ra, phần lớn là nhờ Roche, một trong những công ty chẩn đoán lớn nhất thế giới. Còn chúng ta đã phải xây dựng từ một nền tảng thấp hơn”.

Các xét nghiệm được coi là phần thiết yếu để chống lại đại dịch và nuôi dưỡng nền kinh tế khỏe trở lại bằng cách cho phép những người có khả năng miễn dịch quay lại làm việc.



55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.