Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn Sẽ Tiến Hành 100,000 Xét Nghiệm Covid-19 Mỗi Ngày

02 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 13450)
Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn Sẽ Tiến Hành 100,000 Xét Nghiệm Covid-19 Mỗi Ngày
Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn

Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.

Xuất hiện lần đầu tiên vào thứ Năm (02/04/2020), kể từ lúc tự phục hồi sau khi bị nhiễm Covid-19 và kết thúc thời gian tự cách ly, Matt Hancock đã công bố một chiến lược mới nhằm đẩy mạnh ngành công nghiệp chẩn đoán của Anh.

Ông cho biết: “Tôi hiện đang đặt mục tiêu 100,000 xét nghiệm mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020. Và tôi quyết tâm rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu đó”. Con số xét nhiệm hiện đang được tiến hành mỗi ngày vào khoảng 10,000.

Anh ban đầu đã thực hiện một cách tiếp cận khá hạn chế đối với dịch bệnh, nhưng Thủ tướng Boris Johnson đã thay đổi và áp dụng các biện pháp cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt sau khi một mô hình cho thấy 250 triệu người dân Anh có thể chết vì Covid-19.

Hơn một nửa người dân Anh cho rằng chính phủ quá chậm chạm trong việc ban hành lệnh phong tỏa. Thủ tướng Johnson đã tự xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly ở phố Downing. Số ca tử vong do coronavirus (Covid-19) trên khắp Vương quốc Anh đã tăng lên 2,921 tính đến ngày 01/04/2020. Anh đã báo cáo 33,718 ca nhiễm virus.


Theo kịch bản cho trường hợp tồi tệ nhất của chính phủ hiện nay, dự kiến số người chết là 50,000 nếu biện pháp cách biệt cộng đồng không được tuân thủ nghiêm túc, nhưng Anh dĩ nhiên không hề muốn tình cảnh đó xảy ra.
Đối mặt với hàng loạt câu hỏi về vấn đề xét nghiệm, Hancock đã tìm cách giải thích lý do tại sao Anh lại đứng sau Đức, nơi đang làm xét nghiệm cho khoảng 500,000 người mỗi tuần. Ông giải thích: “Không giống như một số quốc gia, chúng ta đã lâm vào cuộc khủng hoảng Covid-19 với một ngành công nghiệp chẩn đoán khổng lồ. Chúng ta có những phòng thí nghiệm khoa học tốt nhất trên thế giới, nhưng lại không có quy mô. Ví dụ, Đức có thể kêu gọi đến 100 phòng thử nghiệm, sẵn sàng ra trận khi khủng hoảng xảy ra, phần lớn là nhờ Roche, một trong những công ty chẩn đoán lớn nhất thế giới. Còn chúng ta đã phải xây dựng từ một nền tảng thấp hơn”.

Các xét nghiệm được coi là phần thiết yếu để chống lại đại dịch và nuôi dưỡng nền kinh tế khỏe trở lại bằng cách cho phép những người có khả năng miễn dịch quay lại làm việc.



55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.