Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn Sẽ Tiến Hành 100,000 Xét Nghiệm Covid-19 Mỗi Ngày

02 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 12416)
Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn Sẽ Tiến Hành 100,000 Xét Nghiệm Covid-19 Mỗi Ngày
Trước Áp Lực, Chính Phủ Anh Hứa Hẹn

Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.

Xuất hiện lần đầu tiên vào thứ Năm (02/04/2020), kể từ lúc tự phục hồi sau khi bị nhiễm Covid-19 và kết thúc thời gian tự cách ly, Matt Hancock đã công bố một chiến lược mới nhằm đẩy mạnh ngành công nghiệp chẩn đoán của Anh.

Ông cho biết: “Tôi hiện đang đặt mục tiêu 100,000 xét nghiệm mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020. Và tôi quyết tâm rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu đó”. Con số xét nhiệm hiện đang được tiến hành mỗi ngày vào khoảng 10,000.

Anh ban đầu đã thực hiện một cách tiếp cận khá hạn chế đối với dịch bệnh, nhưng Thủ tướng Boris Johnson đã thay đổi và áp dụng các biện pháp cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt sau khi một mô hình cho thấy 250 triệu người dân Anh có thể chết vì Covid-19.

Hơn một nửa người dân Anh cho rằng chính phủ quá chậm chạm trong việc ban hành lệnh phong tỏa. Thủ tướng Johnson đã tự xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly ở phố Downing. Số ca tử vong do coronavirus (Covid-19) trên khắp Vương quốc Anh đã tăng lên 2,921 tính đến ngày 01/04/2020. Anh đã báo cáo 33,718 ca nhiễm virus.


Theo kịch bản cho trường hợp tồi tệ nhất của chính phủ hiện nay, dự kiến số người chết là 50,000 nếu biện pháp cách biệt cộng đồng không được tuân thủ nghiêm túc, nhưng Anh dĩ nhiên không hề muốn tình cảnh đó xảy ra.
Đối mặt với hàng loạt câu hỏi về vấn đề xét nghiệm, Hancock đã tìm cách giải thích lý do tại sao Anh lại đứng sau Đức, nơi đang làm xét nghiệm cho khoảng 500,000 người mỗi tuần. Ông giải thích: “Không giống như một số quốc gia, chúng ta đã lâm vào cuộc khủng hoảng Covid-19 với một ngành công nghiệp chẩn đoán khổng lồ. Chúng ta có những phòng thí nghiệm khoa học tốt nhất trên thế giới, nhưng lại không có quy mô. Ví dụ, Đức có thể kêu gọi đến 100 phòng thử nghiệm, sẵn sàng ra trận khi khủng hoảng xảy ra, phần lớn là nhờ Roche, một trong những công ty chẩn đoán lớn nhất thế giới. Còn chúng ta đã phải xây dựng từ một nền tảng thấp hơn”.

Các xét nghiệm được coi là phần thiết yếu để chống lại đại dịch và nuôi dưỡng nền kinh tế khỏe trở lại bằng cách cho phép những người có khả năng miễn dịch quay lại làm việc.



55Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.