Đại Dịch Covid-19 Diễn Tiến Xấu – Mỹ Kêu Gọi Người Dân Đeo Khẩu Trang Khi Ra Ngoài

02 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 12904)
Đại Dịch Covid-19 Diễn Tiến Xấu – Mỹ Kêu Gọi Người Dân Đeo Khẩu Trang Khi Ra Ngoài
Đại Dịch Covid-19 Diễn Tiến Xấu – Mỹ Kêu Gọi Người Dân Đeo Khẩu Trang

Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng – lần đầu tiên số người chết ở Mỹ vì Covid-19 đã tăng 1,000 người chỉ trong một ngày.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng, Deborah Birx, thành viên của lực lượng chống Covid-19, cho biết Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC sẽ ban hành hướng dẫn trong những ngày tới về việc sử dụng các loại tấm che mặt.

Tuy nhiên, bà Birx cảnh báo rằng người dân Mỹ, nên ở nhà trừ khi cần phải ra ngoài vì những mục đích thiết yếu, không nên chủ quan sai lầm rằng họ sẽ được bảo vệ hoàn toàn khỏi Covid-19 bằng cách đeo khẩu trang.


Tính đến tối thứ Năm (02/04/2020), số người chết vì Covid-19 ở Mỹ là 5,821, với hơn 241,000 ca dương tính trên tất cả 50 tiểu bang. Toàn thế giới hiện đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19, với hơn 52,000 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế của Nhà Trắng đã dự báo rằng khoảng 100,000 đến 240,000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 ngay cả khi họ tuân theo các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng.

Chính quyền Trump, CDC và các quan chức y tế công cộng đều đã dao động về vấn đề khẩu trang kể từ khi đại dịch bùng phát. Hồi ban đầu, họ nói rằng những người khỏe mạnh áp dụng những biện pháp như vậy là không cần thiết hoặc thậm chí là phản tác dụng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.