Putin Cho Người Dân Nga Nghỉ Ở Nhà Cho Đến Tháng 05-2020

03 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 13012)
Putin Cho Người Dân Nga Nghỉ Ở Nhà Cho Đến Tháng 05-2020
Putin Cho Người Dân Nga Nghỉ Ở Nhà Cho Đến Tháng 05-2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.

Nga hiện ghi nhận hơn 3,458 ca nhiễm Covid-19, với 30 người chết và hơn 230 người đã hồi phục, đã áp dụng các biện pháp phong tỏa một phần ở nhiều khu vực, bao gồm cả thủ đô Moskva, nơi có số người nhiễm cao nhất đất nước với hơn 2,400 ca.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong bài phát biểu trên truyền hình tối thứ Năm (02/04/2020), cho biết các biện pháp phong tỏa một phần và nghỉ việc có lương đã có tác dụng làm chậm sự lây lan, nhưng cần được kéo dài. Ông cho biết: “Chúng ta chưa đạt đỉnh đại dịch trên toàn thế giới và trong nước. Do đó, tôi quyết định kéo dài ngày không làm việc cho đến ngày 30/04/2020. Người lao động phải tiếp tục được trả lương trong những ngày nghỉ ở nhà”

Ông Putin yêu cầu người đứng đầu các vùng ở Nga phải đưa ra biện pháp hạn chế tùy tình hình trong khu vực mình phụ trách. Ông nói một số địa phương cần áp lệnh hạn chế nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn đại dịch.


Vài giờ sau, thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết các biện pháp hạn chế đi lại sẽ được gia hạn cho tới ngày 01/05/2020. Đồng thời, sẽ thảo luận lại việc cấp giấy thông hành để người dân đi quanh thành phố, ra khỏi nhà để đi mua nhu yếu phẩm, tìm kiếm trợ giúp y tế khẩn, cho vật nuôi đi dạo hoặc đi đổ rác. Các khu vực xung quanh Moskva cũng cho biết sẽ gia hạn phong tỏa cho tới ngày 01/05/2020.

Những người dân ở Moskva nhiễm Covid-19 đủ điều kiện sức khỏe từ ngày 02/04/2020 có thể ở nhà, thành viên trong gia đình cũng bị cách ly và phải chấp nhận theo dõi vị trí của họ bằng định vị vệ tinh trên điện thoại di động. Moskva cũng triển khai camera có khả năng nhận mặt để theo dõi những người vi phạm biện pháp phòng chống dịch.

Các biện pháp hạn chế cùng với tình hình kinh tế vốn đã khó khăn đối với Nga, vốn đã bị ảnh hưởng bởi giá dầu giảm mạnh, đẩy đồng Rup xuống mức thấp trong 4 năm. Ông Putin cho biết các biện pháp có thể được dỡ bỏ sớm hơn ngày 30/04/2020 nếu tình hình được cải thiện.


511Vote
41Vote
314Vote
218Vote
110Vote
2.754
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).