Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

03 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 14080)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng, còn những người khác bị nhẹ hơn hoặc không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà hoặc trong khách sạn.

Động thái là dấu hiệu lo ngại mới nhất về sự căng thẳng ngày càng tăng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản, một trong những lĩnh vực nổi tiếng nhất của đất nước. Tỷ phú internet, ông Hiroshi Mikitani, đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi các ca nhiễm tăng cao.

Cho đến nay, Nhật Bản đã cho nhập viện tất cả các ca nhiễm Covid-19, bất kể triệu chứng nhẹ hay không có triệu chứng. Nhưng các chuyên gia cho biết, các giường bệnh đang dần hết chỗ ở Tokyo và cả những nơi khác.

Nhật Bản đã tránh được đợt bùng phát đại dịch lớn như ở các vùng của Châu Âu, Mỹ và các nơi khác, với gần 2,800 ca nhiễm và 73 ca tử vong. Toàn thế giới đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19 vào thứ Năm (02/04/2020), với hơn 50,000 ca tử vong.

Thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Nhật Bản với 684 ca nhiễm - một con số khá nhỏ so với dân số gần 14 triệu người của thành phố, nhưng các chuyên gia đang lo lắng về sự gia tăng tỷ lệ các ca nhiễm sắp tới.

Thứ Sáu (03/04/2020), Kyodo đã báo cáo một số người tham dự một sự kiện âm nhạc trực tiếp ở trung tâm quận Tokyo, Shibuya Shibuya, hôm 20/03/2020, đã dương tính với Covid-19. Tính đến cuối tháng 03/2020, Bộ Y tế ghi nhận được 26 cụm nhiễm từ năm người trở lên trên cả nước.

Sau một tuần căng thẳng ở thủ đô xoay quanh việc liệu chính phủ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không, doanh nhân Mikitani, CEO của tập đoàn thương mại điện tử Rakuten, đã đăng Twitter rằng ông và Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank Group, cùng chia sẻ quan điểm trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại rằng Nhật Bản đang ở tình huống cực kỳ nghiêm trọng.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết, thủ đô sẽ ưu tiên cứu những người trong tình trạng nghiêm trọng hơn và yêu cầu mọi người ở nhà. Bà cho biết Tokyo đang làm việc với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo nơi ở cho những người nhiễm bệnh sống cùng gia đình.

Theo thủ tướng Shinzo Abe, việc sử dụng các cơ sở được chuẩn bị dành cho Thế vận hội Olympic mùa hè - hiện đã bị hoãn lại một năm - đang được xem xét.

52Vote
41Vote
36Vote
21Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.