Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

03 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 14888)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng, còn những người khác bị nhẹ hơn hoặc không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà hoặc trong khách sạn.

Động thái là dấu hiệu lo ngại mới nhất về sự căng thẳng ngày càng tăng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản, một trong những lĩnh vực nổi tiếng nhất của đất nước. Tỷ phú internet, ông Hiroshi Mikitani, đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi các ca nhiễm tăng cao.

Cho đến nay, Nhật Bản đã cho nhập viện tất cả các ca nhiễm Covid-19, bất kể triệu chứng nhẹ hay không có triệu chứng. Nhưng các chuyên gia cho biết, các giường bệnh đang dần hết chỗ ở Tokyo và cả những nơi khác.

Nhật Bản đã tránh được đợt bùng phát đại dịch lớn như ở các vùng của Châu Âu, Mỹ và các nơi khác, với gần 2,800 ca nhiễm và 73 ca tử vong. Toàn thế giới đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19 vào thứ Năm (02/04/2020), với hơn 50,000 ca tử vong.

Thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Nhật Bản với 684 ca nhiễm - một con số khá nhỏ so với dân số gần 14 triệu người của thành phố, nhưng các chuyên gia đang lo lắng về sự gia tăng tỷ lệ các ca nhiễm sắp tới.

Thứ Sáu (03/04/2020), Kyodo đã báo cáo một số người tham dự một sự kiện âm nhạc trực tiếp ở trung tâm quận Tokyo, Shibuya Shibuya, hôm 20/03/2020, đã dương tính với Covid-19. Tính đến cuối tháng 03/2020, Bộ Y tế ghi nhận được 26 cụm nhiễm từ năm người trở lên trên cả nước.

Sau một tuần căng thẳng ở thủ đô xoay quanh việc liệu chính phủ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không, doanh nhân Mikitani, CEO của tập đoàn thương mại điện tử Rakuten, đã đăng Twitter rằng ông và Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank Group, cùng chia sẻ quan điểm trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại rằng Nhật Bản đang ở tình huống cực kỳ nghiêm trọng.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết, thủ đô sẽ ưu tiên cứu những người trong tình trạng nghiêm trọng hơn và yêu cầu mọi người ở nhà. Bà cho biết Tokyo đang làm việc với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo nơi ở cho những người nhiễm bệnh sống cùng gia đình.

Theo thủ tướng Shinzo Abe, việc sử dụng các cơ sở được chuẩn bị dành cho Thế vận hội Olympic mùa hè - hiện đã bị hoãn lại một năm - đang được xem xét.

52Vote
41Vote
36Vote
21Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.