Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

03 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 14975)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng, còn những người khác bị nhẹ hơn hoặc không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà hoặc trong khách sạn.

Động thái là dấu hiệu lo ngại mới nhất về sự căng thẳng ngày càng tăng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản, một trong những lĩnh vực nổi tiếng nhất của đất nước. Tỷ phú internet, ông Hiroshi Mikitani, đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi các ca nhiễm tăng cao.

Cho đến nay, Nhật Bản đã cho nhập viện tất cả các ca nhiễm Covid-19, bất kể triệu chứng nhẹ hay không có triệu chứng. Nhưng các chuyên gia cho biết, các giường bệnh đang dần hết chỗ ở Tokyo và cả những nơi khác.

Nhật Bản đã tránh được đợt bùng phát đại dịch lớn như ở các vùng của Châu Âu, Mỹ và các nơi khác, với gần 2,800 ca nhiễm và 73 ca tử vong. Toàn thế giới đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19 vào thứ Năm (02/04/2020), với hơn 50,000 ca tử vong.

Thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Nhật Bản với 684 ca nhiễm - một con số khá nhỏ so với dân số gần 14 triệu người của thành phố, nhưng các chuyên gia đang lo lắng về sự gia tăng tỷ lệ các ca nhiễm sắp tới.

Thứ Sáu (03/04/2020), Kyodo đã báo cáo một số người tham dự một sự kiện âm nhạc trực tiếp ở trung tâm quận Tokyo, Shibuya Shibuya, hôm 20/03/2020, đã dương tính với Covid-19. Tính đến cuối tháng 03/2020, Bộ Y tế ghi nhận được 26 cụm nhiễm từ năm người trở lên trên cả nước.

Sau một tuần căng thẳng ở thủ đô xoay quanh việc liệu chính phủ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không, doanh nhân Mikitani, CEO của tập đoàn thương mại điện tử Rakuten, đã đăng Twitter rằng ông và Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank Group, cùng chia sẻ quan điểm trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại rằng Nhật Bản đang ở tình huống cực kỳ nghiêm trọng.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết, thủ đô sẽ ưu tiên cứu những người trong tình trạng nghiêm trọng hơn và yêu cầu mọi người ở nhà. Bà cho biết Tokyo đang làm việc với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo nơi ở cho những người nhiễm bệnh sống cùng gia đình.

Theo thủ tướng Shinzo Abe, việc sử dụng các cơ sở được chuẩn bị dành cho Thế vận hội Olympic mùa hè - hiện đã bị hoãn lại một năm - đang được xem xét.

52Vote
41Vote
36Vote
21Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.