Thủ Tướng Anh Nhập Viện Vì Sốt Kéo Dài

05 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 13811)
Thủ Tướng Anh Nhập Viện Vì Sốt Kéo Dài
Thủ Tướng Anh Nhập Viện Vì Sốt Kéo Dài

Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.

 

Thủ tướng Johnson xuất hiện các triệu chứng nhẹ của Covid-19 từ ngày 27/03/2020 và đã tự cách ly tại Phố Downing cho đến nay. Ông dự kiến sẽ xuất hiện trở lại vào ngày 03/04/2020 sau một tuần cách ly và làm việc từ xa, nhưng vì vẫn còn sốt cao nên các bác sĩ đã đề nghị ông nhập viện để kiểm tra.

 

Văn phòng Phố Downing cho biết: "Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng đã nhập viện để kiểm tra. Đây là một bước đề phòng bởi Thủ tướng vẫn có các triệu chứng của Covid-19 10 ngày sau khi được xác nhận nhiễm virus".

 

Phố Downing nhấn mạnh rằng việc Thủ tướng Johnson nhập viện không phải tình huống khẩn cấp. Tin tức về việc ông nhập viện chỉ sau một giờ sau khi Nữ hoàng Elizabeth gửi lời kêu gọi tới công chúng Anh rằng họ sẽ vượt qua khủng hoảng dịch bệnh nếu kiên định vững vàng.

 

Johnson, 55 tuổi, là một trong những lãnh đạo cấp cao nhất thế giới nhiễm Covid-19. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã quay trở lại làm việc hôm 03/04/2020 sau một tuần cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19. Phố Downing cho biết Ngoại trưởng Dominic Raab sẽ chịu trách nhiệm nếu Thủ tướng không thể điều hành công việc. Tuy nhiên, Johnson hiện vẫn là người đưa ra mọi quyết sách, thường xuyên liên lạc với các bộ trưởng và quan chức.

 

Đồng bảng Anh đã giảm 0.4% so với đồng USD xuống còn 1.2215 USD trước khi cắt giảm một số tổn thất để giao dịch ở mức 1.2230 USD, giảm 0.3%.

516Vote
43Vote
36Vote
216Vote
112Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.