YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

05 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 14542)
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

YouTube cho biết họ sẽ giảm số lượng video được đề xuất cho người dùng trên nền tảng của mình, những video có nội dung lan truyền các tuyên bố sai lệch rằng công nghệ 5G được liên kết với coronavirus (Covid-19).

Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách. Họ có thể cho phép các nội dung theo thuyết âm mưu khác về 5G mà không đề cập đến coronavirus vẫn tồn tại trên trang web dưới dạng các nội dung “borderline content” (Các nội dung xấu, chỉ nhằm mục đích giật tít câu view). Dù vậy, những video đó có thể bị chặn và xóa khỏi kết quả tìm kiếm.


Ít nhất bảy tòa tháp di động đã bị đốt cháy ở Anh trong tuần qua – trong đó có bốn tòa tháp bị phá hoại chỉ trong 24 giờ. Sự việc xảy ra sau khi xuất hiện các thuyết âm mưu tuyên bố sai về mối liên quan giữa các tháp di động và đại dịch coronavirus.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết họ có các chính sách rõ ràng về việc cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ y học để ngăn chặn coronavirus (Covid-19) thay vì tìm tới các phương pháp chữa trị y tế, điều đó có thể gây hiểu lầm cho người dùng theo những cách rất tai hại.

51Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.