YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

05 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 14628)
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

YouTube cho biết họ sẽ giảm số lượng video được đề xuất cho người dùng trên nền tảng của mình, những video có nội dung lan truyền các tuyên bố sai lệch rằng công nghệ 5G được liên kết với coronavirus (Covid-19).

Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách. Họ có thể cho phép các nội dung theo thuyết âm mưu khác về 5G mà không đề cập đến coronavirus vẫn tồn tại trên trang web dưới dạng các nội dung “borderline content” (Các nội dung xấu, chỉ nhằm mục đích giật tít câu view). Dù vậy, những video đó có thể bị chặn và xóa khỏi kết quả tìm kiếm.


Ít nhất bảy tòa tháp di động đã bị đốt cháy ở Anh trong tuần qua – trong đó có bốn tòa tháp bị phá hoại chỉ trong 24 giờ. Sự việc xảy ra sau khi xuất hiện các thuyết âm mưu tuyên bố sai về mối liên quan giữa các tháp di động và đại dịch coronavirus.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết họ có các chính sách rõ ràng về việc cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ y học để ngăn chặn coronavirus (Covid-19) thay vì tìm tới các phương pháp chữa trị y tế, điều đó có thể gây hiểu lầm cho người dùng theo những cách rất tai hại.

51Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)