YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

05 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 14842)
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

YouTube cho biết họ sẽ giảm số lượng video được đề xuất cho người dùng trên nền tảng của mình, những video có nội dung lan truyền các tuyên bố sai lệch rằng công nghệ 5G được liên kết với coronavirus (Covid-19).

Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách. Họ có thể cho phép các nội dung theo thuyết âm mưu khác về 5G mà không đề cập đến coronavirus vẫn tồn tại trên trang web dưới dạng các nội dung “borderline content” (Các nội dung xấu, chỉ nhằm mục đích giật tít câu view). Dù vậy, những video đó có thể bị chặn và xóa khỏi kết quả tìm kiếm.


Ít nhất bảy tòa tháp di động đã bị đốt cháy ở Anh trong tuần qua – trong đó có bốn tòa tháp bị phá hoại chỉ trong 24 giờ. Sự việc xảy ra sau khi xuất hiện các thuyết âm mưu tuyên bố sai về mối liên quan giữa các tháp di động và đại dịch coronavirus.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết họ có các chính sách rõ ràng về việc cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ y học để ngăn chặn coronavirus (Covid-19) thay vì tìm tới các phương pháp chữa trị y tế, điều đó có thể gây hiểu lầm cho người dùng theo những cách rất tai hại.

51Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)