YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

05 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 14944)
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

YouTube cho biết họ sẽ giảm số lượng video được đề xuất cho người dùng trên nền tảng của mình, những video có nội dung lan truyền các tuyên bố sai lệch rằng công nghệ 5G được liên kết với coronavirus (Covid-19).

Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách. Họ có thể cho phép các nội dung theo thuyết âm mưu khác về 5G mà không đề cập đến coronavirus vẫn tồn tại trên trang web dưới dạng các nội dung “borderline content” (Các nội dung xấu, chỉ nhằm mục đích giật tít câu view). Dù vậy, những video đó có thể bị chặn và xóa khỏi kết quả tìm kiếm.


Ít nhất bảy tòa tháp di động đã bị đốt cháy ở Anh trong tuần qua – trong đó có bốn tòa tháp bị phá hoại chỉ trong 24 giờ. Sự việc xảy ra sau khi xuất hiện các thuyết âm mưu tuyên bố sai về mối liên quan giữa các tháp di động và đại dịch coronavirus.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết họ có các chính sách rõ ràng về việc cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ y học để ngăn chặn coronavirus (Covid-19) thay vì tìm tới các phương pháp chữa trị y tế, điều đó có thể gây hiểu lầm cho người dùng theo những cách rất tai hại.

51Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn