YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

05 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 15355)
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G
YouTube Sẽ Ngăn Chặn Các Nội Dung Thuyết Âm Mưu Về Covid-19 Và 5G

YouTube cho biết họ sẽ giảm số lượng video được đề xuất cho người dùng trên nền tảng của mình, những video có nội dung lan truyền các tuyên bố sai lệch rằng công nghệ 5G được liên kết với coronavirus (Covid-19).

Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách. Họ có thể cho phép các nội dung theo thuyết âm mưu khác về 5G mà không đề cập đến coronavirus vẫn tồn tại trên trang web dưới dạng các nội dung “borderline content” (Các nội dung xấu, chỉ nhằm mục đích giật tít câu view). Dù vậy, những video đó có thể bị chặn và xóa khỏi kết quả tìm kiếm.


Ít nhất bảy tòa tháp di động đã bị đốt cháy ở Anh trong tuần qua – trong đó có bốn tòa tháp bị phá hoại chỉ trong 24 giờ. Sự việc xảy ra sau khi xuất hiện các thuyết âm mưu tuyên bố sai về mối liên quan giữa các tháp di động và đại dịch coronavirus.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết họ có các chính sách rõ ràng về việc cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ y học để ngăn chặn coronavirus (Covid-19) thay vì tìm tới các phương pháp chữa trị y tế, điều đó có thể gây hiểu lầm cho người dùng theo những cách rất tai hại.

51Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.