Thủ Tướng Nhật Bản Sẽ Sớm Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

05 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 15045)
Thủ Tướng Nhật Bản Sẽ Sớm Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp
Thủ Tướng Nhật Bản Sẽ Sớm Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

Trang Yomiuri đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.

Tốc độ lây nhiễm trong nước – dù vẫn thấp hơn các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng nặng hơn - đã gia tăng áp lực lên chính phủ Nhật Bản trong việc đưa ra tuyên bố khẩn cấp.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết bà sẽ ủng hộ một tuyên bố khẩn cấp như một biện pháp để giúp thúc đẩy người dân thực hiện các biện pháp xã hội quyết liệt hơn. Theo luật sửa đổi vào tháng 03/2020 để ngăn ngừa đại dịch coronavirus (Covid-19), thủ tướng có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu dịch bệnh gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người dân, và nếu sự lây lan nhanh chóng của nó có thể ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Virus đã làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế Nhật Bản.


Tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ cung cấp cho các thống đốc ở các khu vực có thẩm quyền pháp lý cứng rắn để yêu cầu mọi người ở nhà và các doanh nghiệp đóng cửa, nhưng không áp đặt các biện pháp phong tỏa như ở các quốc gia khác. Trong hầu hết các trường hợp, không có hình phạt nào cho việc bỏ qua các yêu cầu, mặc dù sự tuân thủ của công chúng có thể sẽ tăng lên với một tuyên bố khẩn cấp.

Theo đài truyền hình NHK, Nhật Bản ghi nhận hơn 3,500 ca dương tính với Covid-19 và 85 trường hợp tử vong. Dù các con số vẫn thấp so với 335,000 ca nhiễm và hơn 9,500 ca tử vong ở Mỹ, các chuyên gia vẫn lo lắng về sự gia tăng đột biến có thể gây áp lực và khiến hệ thống y tế Nhật Bản “vỡ trận”.

56Vote
40Vote
310Vote
210Vote
110Vote
2.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.