Thủ Tướng Nhật Bản Sẽ Sớm Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

05 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 15190)
Thủ Tướng Nhật Bản Sẽ Sớm Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp
Thủ Tướng Nhật Bản Sẽ Sớm Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

Trang Yomiuri đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.

Tốc độ lây nhiễm trong nước – dù vẫn thấp hơn các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng nặng hơn - đã gia tăng áp lực lên chính phủ Nhật Bản trong việc đưa ra tuyên bố khẩn cấp.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết bà sẽ ủng hộ một tuyên bố khẩn cấp như một biện pháp để giúp thúc đẩy người dân thực hiện các biện pháp xã hội quyết liệt hơn. Theo luật sửa đổi vào tháng 03/2020 để ngăn ngừa đại dịch coronavirus (Covid-19), thủ tướng có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu dịch bệnh gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người dân, và nếu sự lây lan nhanh chóng của nó có thể ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Virus đã làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế Nhật Bản.


Tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ cung cấp cho các thống đốc ở các khu vực có thẩm quyền pháp lý cứng rắn để yêu cầu mọi người ở nhà và các doanh nghiệp đóng cửa, nhưng không áp đặt các biện pháp phong tỏa như ở các quốc gia khác. Trong hầu hết các trường hợp, không có hình phạt nào cho việc bỏ qua các yêu cầu, mặc dù sự tuân thủ của công chúng có thể sẽ tăng lên với một tuyên bố khẩn cấp.

Theo đài truyền hình NHK, Nhật Bản ghi nhận hơn 3,500 ca dương tính với Covid-19 và 85 trường hợp tử vong. Dù các con số vẫn thấp so với 335,000 ca nhiễm và hơn 9,500 ca tử vong ở Mỹ, các chuyên gia vẫn lo lắng về sự gia tăng đột biến có thể gây áp lực và khiến hệ thống y tế Nhật Bản “vỡ trận”.

56Vote
40Vote
310Vote
210Vote
110Vote
2.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.