Ý Bắt Đầu Bước Sang 'Giai Đoạn Hai' - Số Ca Tử Vong Vì Covid-19 Chững Lại

05 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 11599)
Ý Bắt Đầu Bước Sang 'Giai Đoạn Hai' - Số Ca Tử Vong Vì Covid-19 Chững Lại
Ý Bắt Đầu Bước Sang 'Giai Đoạn Hai' - Số Ca Tử Vong Vì Covid-19 Chững Lại

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày  thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch, sau khi lệnh phong tỏa nghiêm ngặt toàn quốc dần được nới lỏng.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ý đã lên tới 15,887, chiếm gần một phần tư tổng số ca tử vong toàn cầu, dù mức tăng 525 ca từ một ngày trước đó là mức tăng thấp nhất mỗi ngày tính từ ngày 19/03/2020.

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Italy (ISS) Silvio Brusaferro cho biết: "Đường cong đã đạt tới cao điểm và bắt đầu phẳng dần, số người chết cũng đang giảm đi. Nếu những dữ liệu được xác nhận trong vài ngày tiếp theo, chúng ta sẽ phải tính tới giai đoạn hai.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tăng 4,316 lên 128,948 ca, mức tăng thấp nhất trong năm ngày, thêm vào đó là dấu hiệu dịch bệnh đã đến đỉnh điểm, khoảng sáu tuần sau khi nó bùng phát ở miền bắc Italy vào ngày 21/02/2020.

Giới chức Italy co biết số ca nhiễm mới và số người chết trong những ngày gần đây cho thấy dịch đã đạt đỉnh và con số có thể giảm, nhưng chỉ khi các biện pháp phong tỏa được tôn trọng. Bên cạnh cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, chính phủ cũng đang vật lộn với sự tàn phá kinh tế do việc dừng đột ngột cáchoạt động kinh doanh trên cả nước.


Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza đã phác thảo một loạt các biện pháp, bao gồm xét nghiệm nhiều hơn và tăng cường hệ thống y tế địa phương, cho đến khi có vaccine. Ông chia sẻ: “Vẫn còn những tháng ngày khó khăn phía trước. Nhiệm vụ của chúng ta là phải tập ‘sống chung với lũ’, ít nhất là cho đến khi vaccine được phát triển”.

Việc phong tỏa toàn quốc, hạn chế nghiêm ngặt các di chuyển của người dân và đóng băng tất cả các hoạt động kinh tế không thiết yếu, sẽ chính thức kéo dài đến ít nhất là ngày 13/04/2020 nhưng dự kiến sẽ được gia hạn dài thêm. Speranza cho biết còn quá sớm để nói khi nào lệnh giới hạn sẽ được dỡ bỏ.

Giai đoạn hai của tình trạng khẩn cấp là khi các hạn chế bắt đầu được nới lỏng nhưng vẫn chưa hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường như trước kia. Yêu cầu ‘giãn cách cộng đồng’ sẽ vẫn còn, với việc sử dụng rộng rãi hơn các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, trong khi các hệ thống y tế địa phương sẽ được tăng cường, cho phép xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn các trường hợp nghi nhiễm.


50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
14Vote
1.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.