Ý Bắt Đầu Bước Sang 'Giai Đoạn Hai' - Số Ca Tử Vong Vì Covid-19 Chững Lại

05 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 12720)
Ý Bắt Đầu Bước Sang 'Giai Đoạn Hai' - Số Ca Tử Vong Vì Covid-19 Chững Lại
Ý Bắt Đầu Bước Sang 'Giai Đoạn Hai' - Số Ca Tử Vong Vì Covid-19 Chững Lại

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày  thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch, sau khi lệnh phong tỏa nghiêm ngặt toàn quốc dần được nới lỏng.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ý đã lên tới 15,887, chiếm gần một phần tư tổng số ca tử vong toàn cầu, dù mức tăng 525 ca từ một ngày trước đó là mức tăng thấp nhất mỗi ngày tính từ ngày 19/03/2020.

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Italy (ISS) Silvio Brusaferro cho biết: "Đường cong đã đạt tới cao điểm và bắt đầu phẳng dần, số người chết cũng đang giảm đi. Nếu những dữ liệu được xác nhận trong vài ngày tiếp theo, chúng ta sẽ phải tính tới giai đoạn hai.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tăng 4,316 lên 128,948 ca, mức tăng thấp nhất trong năm ngày, thêm vào đó là dấu hiệu dịch bệnh đã đến đỉnh điểm, khoảng sáu tuần sau khi nó bùng phát ở miền bắc Italy vào ngày 21/02/2020.

Giới chức Italy co biết số ca nhiễm mới và số người chết trong những ngày gần đây cho thấy dịch đã đạt đỉnh và con số có thể giảm, nhưng chỉ khi các biện pháp phong tỏa được tôn trọng. Bên cạnh cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, chính phủ cũng đang vật lộn với sự tàn phá kinh tế do việc dừng đột ngột cáchoạt động kinh doanh trên cả nước.


Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza đã phác thảo một loạt các biện pháp, bao gồm xét nghiệm nhiều hơn và tăng cường hệ thống y tế địa phương, cho đến khi có vaccine. Ông chia sẻ: “Vẫn còn những tháng ngày khó khăn phía trước. Nhiệm vụ của chúng ta là phải tập ‘sống chung với lũ’, ít nhất là cho đến khi vaccine được phát triển”.

Việc phong tỏa toàn quốc, hạn chế nghiêm ngặt các di chuyển của người dân và đóng băng tất cả các hoạt động kinh tế không thiết yếu, sẽ chính thức kéo dài đến ít nhất là ngày 13/04/2020 nhưng dự kiến sẽ được gia hạn dài thêm. Speranza cho biết còn quá sớm để nói khi nào lệnh giới hạn sẽ được dỡ bỏ.

Giai đoạn hai của tình trạng khẩn cấp là khi các hạn chế bắt đầu được nới lỏng nhưng vẫn chưa hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường như trước kia. Yêu cầu ‘giãn cách cộng đồng’ sẽ vẫn còn, với việc sử dụng rộng rãi hơn các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, trong khi các hệ thống y tế địa phương sẽ được tăng cường, cho phép xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn các trường hợp nghi nhiễm.


50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
14Vote
1.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.