Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

06 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 13001)
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.

Chủ nhật (05/04/2020), New York, tâm dịch Covid-19 của Mỹ, lần đầu tiên báo cáo số ca tử vong giảm nhẹ so với ngày hôm trước. Dù có giảm, nhưng số ca tử vong mới vẫn tới 600 ca với hơn 7,300 ca nhiễm mới.

Louisiana đã trở thành một điểm nóng mới của đại dịch, báo cáo số tử vong lên gần 500 và hơn 13,000 ca nhiễm mới. Thống đốc dự đoán bang sẽ hết máy thở vào thứ Năm (09/04/2020).

Chết chóc cũng bắt đầu bao trùm lên những nơi như Pennsylvania, Colorado và Washington, D.C.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams cho biết: “Thẳng thắn mà nói. Đây sẽ là tuần khó khăn và u buồn nhất trong hầu hết cuộc sống của người Mỹ. Thời điểm này sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng, 9/11 của chúng ta, chỉ có điều nó sẽ không xảy ra ở một địa phương cụ thể. Nó sẽ diễn ra trên toàn quốc. Và tôi muốn nước Mỹ hiểu điều đó”


Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các ca nhập viện mới đã giảm 50% trong 24 giờ trước đó. Ông cảnh báo rằng vẫn chưa rõ liệu đại dịch ở tiểu bang đã đạt tới đỉnh điểm hay chưa. New York hiện ghi nhận tổng số 4,159 ca tử vong với hơn 122,000 ca nhiễm Covid-19, vượt xa các tiểu bang khác. Toàn nước Mỹ ghi nhận 336,000 ca nhiễm với 9,573 ca tử vong.

Thống đốc Cuomo nói rằng một khi đỉnh dịch qua đi, việc triển khai xét nghiệm nhanh trên diện rộng là rất quan trọng để giúp đất nước trở lại bình thường.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của lực lượng chống coronavirus, cho biết sẽ phải mất nhiều tuần thực hiện các biện pháp như ‘cách biệt cộng đồng’ và ‘ở yên trong nhà’ để làm chậm sự lây lan của đại dịch.



53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.