Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

06 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 13166)
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.

Chủ nhật (05/04/2020), New York, tâm dịch Covid-19 của Mỹ, lần đầu tiên báo cáo số ca tử vong giảm nhẹ so với ngày hôm trước. Dù có giảm, nhưng số ca tử vong mới vẫn tới 600 ca với hơn 7,300 ca nhiễm mới.

Louisiana đã trở thành một điểm nóng mới của đại dịch, báo cáo số tử vong lên gần 500 và hơn 13,000 ca nhiễm mới. Thống đốc dự đoán bang sẽ hết máy thở vào thứ Năm (09/04/2020).

Chết chóc cũng bắt đầu bao trùm lên những nơi như Pennsylvania, Colorado và Washington, D.C.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams cho biết: “Thẳng thắn mà nói. Đây sẽ là tuần khó khăn và u buồn nhất trong hầu hết cuộc sống của người Mỹ. Thời điểm này sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng, 9/11 của chúng ta, chỉ có điều nó sẽ không xảy ra ở một địa phương cụ thể. Nó sẽ diễn ra trên toàn quốc. Và tôi muốn nước Mỹ hiểu điều đó”


Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các ca nhập viện mới đã giảm 50% trong 24 giờ trước đó. Ông cảnh báo rằng vẫn chưa rõ liệu đại dịch ở tiểu bang đã đạt tới đỉnh điểm hay chưa. New York hiện ghi nhận tổng số 4,159 ca tử vong với hơn 122,000 ca nhiễm Covid-19, vượt xa các tiểu bang khác. Toàn nước Mỹ ghi nhận 336,000 ca nhiễm với 9,573 ca tử vong.

Thống đốc Cuomo nói rằng một khi đỉnh dịch qua đi, việc triển khai xét nghiệm nhanh trên diện rộng là rất quan trọng để giúp đất nước trở lại bình thường.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của lực lượng chống coronavirus, cho biết sẽ phải mất nhiều tuần thực hiện các biện pháp như ‘cách biệt cộng đồng’ và ‘ở yên trong nhà’ để làm chậm sự lây lan của đại dịch.



53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.