Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

06 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 13343)
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.

Chủ nhật (05/04/2020), New York, tâm dịch Covid-19 của Mỹ, lần đầu tiên báo cáo số ca tử vong giảm nhẹ so với ngày hôm trước. Dù có giảm, nhưng số ca tử vong mới vẫn tới 600 ca với hơn 7,300 ca nhiễm mới.

Louisiana đã trở thành một điểm nóng mới của đại dịch, báo cáo số tử vong lên gần 500 và hơn 13,000 ca nhiễm mới. Thống đốc dự đoán bang sẽ hết máy thở vào thứ Năm (09/04/2020).

Chết chóc cũng bắt đầu bao trùm lên những nơi như Pennsylvania, Colorado và Washington, D.C.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams cho biết: “Thẳng thắn mà nói. Đây sẽ là tuần khó khăn và u buồn nhất trong hầu hết cuộc sống của người Mỹ. Thời điểm này sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng, 9/11 của chúng ta, chỉ có điều nó sẽ không xảy ra ở một địa phương cụ thể. Nó sẽ diễn ra trên toàn quốc. Và tôi muốn nước Mỹ hiểu điều đó”


Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các ca nhập viện mới đã giảm 50% trong 24 giờ trước đó. Ông cảnh báo rằng vẫn chưa rõ liệu đại dịch ở tiểu bang đã đạt tới đỉnh điểm hay chưa. New York hiện ghi nhận tổng số 4,159 ca tử vong với hơn 122,000 ca nhiễm Covid-19, vượt xa các tiểu bang khác. Toàn nước Mỹ ghi nhận 336,000 ca nhiễm với 9,573 ca tử vong.

Thống đốc Cuomo nói rằng một khi đỉnh dịch qua đi, việc triển khai xét nghiệm nhanh trên diện rộng là rất quan trọng để giúp đất nước trở lại bình thường.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của lực lượng chống coronavirus, cho biết sẽ phải mất nhiều tuần thực hiện các biện pháp như ‘cách biệt cộng đồng’ và ‘ở yên trong nhà’ để làm chậm sự lây lan của đại dịch.



53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.