Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

06 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 13551)
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.

Chủ nhật (05/04/2020), New York, tâm dịch Covid-19 của Mỹ, lần đầu tiên báo cáo số ca tử vong giảm nhẹ so với ngày hôm trước. Dù có giảm, nhưng số ca tử vong mới vẫn tới 600 ca với hơn 7,300 ca nhiễm mới.

Louisiana đã trở thành một điểm nóng mới của đại dịch, báo cáo số tử vong lên gần 500 và hơn 13,000 ca nhiễm mới. Thống đốc dự đoán bang sẽ hết máy thở vào thứ Năm (09/04/2020).

Chết chóc cũng bắt đầu bao trùm lên những nơi như Pennsylvania, Colorado và Washington, D.C.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams cho biết: “Thẳng thắn mà nói. Đây sẽ là tuần khó khăn và u buồn nhất trong hầu hết cuộc sống của người Mỹ. Thời điểm này sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng, 9/11 của chúng ta, chỉ có điều nó sẽ không xảy ra ở một địa phương cụ thể. Nó sẽ diễn ra trên toàn quốc. Và tôi muốn nước Mỹ hiểu điều đó”


Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các ca nhập viện mới đã giảm 50% trong 24 giờ trước đó. Ông cảnh báo rằng vẫn chưa rõ liệu đại dịch ở tiểu bang đã đạt tới đỉnh điểm hay chưa. New York hiện ghi nhận tổng số 4,159 ca tử vong với hơn 122,000 ca nhiễm Covid-19, vượt xa các tiểu bang khác. Toàn nước Mỹ ghi nhận 336,000 ca nhiễm với 9,573 ca tử vong.

Thống đốc Cuomo nói rằng một khi đỉnh dịch qua đi, việc triển khai xét nghiệm nhanh trên diện rộng là rất quan trọng để giúp đất nước trở lại bình thường.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của lực lượng chống coronavirus, cho biết sẽ phải mất nhiều tuần thực hiện các biện pháp như ‘cách biệt cộng đồng’ và ‘ở yên trong nhà’ để làm chậm sự lây lan của đại dịch.



53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.