Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

06 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 13596)
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến
Mỹ Đối Mặt Với Tuần ‘Đen Tối’ – Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng Đột Biến

Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.

Chủ nhật (05/04/2020), New York, tâm dịch Covid-19 của Mỹ, lần đầu tiên báo cáo số ca tử vong giảm nhẹ so với ngày hôm trước. Dù có giảm, nhưng số ca tử vong mới vẫn tới 600 ca với hơn 7,300 ca nhiễm mới.

Louisiana đã trở thành một điểm nóng mới của đại dịch, báo cáo số tử vong lên gần 500 và hơn 13,000 ca nhiễm mới. Thống đốc dự đoán bang sẽ hết máy thở vào thứ Năm (09/04/2020).

Chết chóc cũng bắt đầu bao trùm lên những nơi như Pennsylvania, Colorado và Washington, D.C.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams cho biết: “Thẳng thắn mà nói. Đây sẽ là tuần khó khăn và u buồn nhất trong hầu hết cuộc sống của người Mỹ. Thời điểm này sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng, 9/11 của chúng ta, chỉ có điều nó sẽ không xảy ra ở một địa phương cụ thể. Nó sẽ diễn ra trên toàn quốc. Và tôi muốn nước Mỹ hiểu điều đó”


Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các ca nhập viện mới đã giảm 50% trong 24 giờ trước đó. Ông cảnh báo rằng vẫn chưa rõ liệu đại dịch ở tiểu bang đã đạt tới đỉnh điểm hay chưa. New York hiện ghi nhận tổng số 4,159 ca tử vong với hơn 122,000 ca nhiễm Covid-19, vượt xa các tiểu bang khác. Toàn nước Mỹ ghi nhận 336,000 ca nhiễm với 9,573 ca tử vong.

Thống đốc Cuomo nói rằng một khi đỉnh dịch qua đi, việc triển khai xét nghiệm nhanh trên diện rộng là rất quan trọng để giúp đất nước trở lại bình thường.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của lực lượng chống coronavirus, cho biết sẽ phải mất nhiều tuần thực hiện các biện pháp như ‘cách biệt cộng đồng’ và ‘ở yên trong nhà’ để làm chậm sự lây lan của đại dịch.



53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.