Ba Nhân Viên Tại Blue Origin Dương Tính Với Covid-19

06 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13978)
Ba Nhân Viên Tại Blue Origin Dương Tính Với Covid-19
Ba Nhân Viên Tại Blue Origin Dương Tính Với Covid-19

Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington. Các ca nhiễm được công bố vài ngày sau khi ban lãnh đạo Blue Origin gây áp lực lên nhân viên cho thử nghiệm sắp tới của tên lửa New Shepard.

Mary Plunkett, giám đốc phát triển tổ chức tại Blue Origin, viết trong email: “Cuối tuần qua, chúng tôi không may có thêm hai nhân viên của Blue Origin dương tính với virus Covid-19, cùng với một nhân viên khác đã được xác nhận vào thứ Sáu”. Hai ca nhiễm mới được xác nhận là một cặp vợ chồng làm việc tại trụ sở của Blue Origin ở Kent, Washington. Một người đến văn phòng lần cuối là vào thứ Sáu (03/04/2020), còn người kia ở văn phòng lần cuối vào ngày 27/03/2020.

Blue Origin cho biết đội ngũ nhân sự của họ sẽ giữ liên lạc với các nhân viên, và công ty đã tiến hành một cuộc vệ sinh, khử trùng cẩn thận các địa điểm mà các cá nhân bị dương tính ghé thăm. Công ty nhấn mạnh với nhân viên rằng họ nên ở nhà nếu cảm thấy bị bệnh. Một email gửi cho các nhân viên viết: “Xin nhắc lại, các quan chức y tế cộng đồng và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) coi việc chỉ ở trong cùng một môi trường trong nhà, chẳng hạn như phòng hội thảo hoặc nhà máy, với một người dương tính Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm thấp”

Các nhân viên tại Blue Origin đã tỏ ra lo ngại về việc tiến hành thử nghiệm tên lửa New Shepard, được thiết kế để đưa khách hàng du lịch vào không gian và quay trở lại. Việc tiến hành thử nghiệm sẽ yêu cầu nhân viên di chuyển từ Washington đến vùng nông thôn Texas. Nhưng trong bối cảnh đại dịch hiện nay, việc đi lại sẽ khó có thể tiến hành, gây ảnh hưởng tới mục tiêu thử nghiệm của công ty.

510Vote
43Vote
313Vote
28Vote
15Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.