Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

06 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 19019)
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.

Là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh Quý I, Samsung cho thấy đại dịch ảnh hưởng lên ngành điện tử thế giới như thế nào. Các lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố lớn và các cửa hàng trên khắp Bắc Mỹ phải đóng cửa khiến lượng cầu lao dốc. Hana Financial Investment dự đoán Samsung chỉ xuất xưởng được 62.2 triệu chiếc smartphone trong Q1/2020, so với con số 71.5 triệu chiếc của cùng kỳ năm 2019.

Dù vậy, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, lợi nhuận hoạt động của Samsung đạt 6,400 tỷ won (khoảng 5.3 tỷ USD) trong quý I/2020, so với mức dự đoán 6,180 tỷ won. Doanh thu tăng lên mức 55,000 tỷ won. Cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 1.6% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba (07/04/2020)


Chip - mảng kinh doanh sinh lời nhất của Samsung - lại đang hưởng lợi từ việc nhu cầu online tăng đột biến do hàng triệu người buộc phải ở trong nhà, khiến nhu cầu chip của các datacenter và dịch vụ điện toán đám mây tăng cao. Kết hợp với nguồn cung bị thắt chặt, giá chip cũng tăng mạnh. Giá của chip nhớ DRAM đã tăng hơn 3.5% kể từ tháng 01/2020. Ngược lại, nhu cầu về thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác sụt giảm do người tiêu dùng giờ chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ hồi phục mạnh mẽ từ lợi nhuận hoạt động tồi tệ nhất trong bốn năm trong năm 2019, nhưng đại dịch đã buộc họ phải hạ ước tính doanh thu của hãng trong năm 2020, do áp lực lên doanh số điện thoại thông minh. Và nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo dài, mảng chip cũng có thể sẽ phải chịu ảnh hưởng không tốt.

57Vote
43Vote
35Vote
210Vote
111Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
25 Tháng Mười 2019
Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.
25 Tháng Mười 2019
Theo website Hàn Quốc The Elec, các tấm nền của hãng hiện đang trải qua những khâu kiểm định chất lượng cuối cùng để được đưa lên chiếc iPhone giá tốt dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.