Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

06 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 19193)
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.

Là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh Quý I, Samsung cho thấy đại dịch ảnh hưởng lên ngành điện tử thế giới như thế nào. Các lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố lớn và các cửa hàng trên khắp Bắc Mỹ phải đóng cửa khiến lượng cầu lao dốc. Hana Financial Investment dự đoán Samsung chỉ xuất xưởng được 62.2 triệu chiếc smartphone trong Q1/2020, so với con số 71.5 triệu chiếc của cùng kỳ năm 2019.

Dù vậy, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, lợi nhuận hoạt động của Samsung đạt 6,400 tỷ won (khoảng 5.3 tỷ USD) trong quý I/2020, so với mức dự đoán 6,180 tỷ won. Doanh thu tăng lên mức 55,000 tỷ won. Cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 1.6% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba (07/04/2020)


Chip - mảng kinh doanh sinh lời nhất của Samsung - lại đang hưởng lợi từ việc nhu cầu online tăng đột biến do hàng triệu người buộc phải ở trong nhà, khiến nhu cầu chip của các datacenter và dịch vụ điện toán đám mây tăng cao. Kết hợp với nguồn cung bị thắt chặt, giá chip cũng tăng mạnh. Giá của chip nhớ DRAM đã tăng hơn 3.5% kể từ tháng 01/2020. Ngược lại, nhu cầu về thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác sụt giảm do người tiêu dùng giờ chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ hồi phục mạnh mẽ từ lợi nhuận hoạt động tồi tệ nhất trong bốn năm trong năm 2019, nhưng đại dịch đã buộc họ phải hạ ước tính doanh thu của hãng trong năm 2020, do áp lực lên doanh số điện thoại thông minh. Và nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo dài, mảng chip cũng có thể sẽ phải chịu ảnh hưởng không tốt.

57Vote
43Vote
35Vote
210Vote
111Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.