Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

06 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 19352)
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.

Là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh Quý I, Samsung cho thấy đại dịch ảnh hưởng lên ngành điện tử thế giới như thế nào. Các lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố lớn và các cửa hàng trên khắp Bắc Mỹ phải đóng cửa khiến lượng cầu lao dốc. Hana Financial Investment dự đoán Samsung chỉ xuất xưởng được 62.2 triệu chiếc smartphone trong Q1/2020, so với con số 71.5 triệu chiếc của cùng kỳ năm 2019.

Dù vậy, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, lợi nhuận hoạt động của Samsung đạt 6,400 tỷ won (khoảng 5.3 tỷ USD) trong quý I/2020, so với mức dự đoán 6,180 tỷ won. Doanh thu tăng lên mức 55,000 tỷ won. Cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 1.6% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba (07/04/2020)


Chip - mảng kinh doanh sinh lời nhất của Samsung - lại đang hưởng lợi từ việc nhu cầu online tăng đột biến do hàng triệu người buộc phải ở trong nhà, khiến nhu cầu chip của các datacenter và dịch vụ điện toán đám mây tăng cao. Kết hợp với nguồn cung bị thắt chặt, giá chip cũng tăng mạnh. Giá của chip nhớ DRAM đã tăng hơn 3.5% kể từ tháng 01/2020. Ngược lại, nhu cầu về thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác sụt giảm do người tiêu dùng giờ chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ hồi phục mạnh mẽ từ lợi nhuận hoạt động tồi tệ nhất trong bốn năm trong năm 2019, nhưng đại dịch đã buộc họ phải hạ ước tính doanh thu của hãng trong năm 2020, do áp lực lên doanh số điện thoại thông minh. Và nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo dài, mảng chip cũng có thể sẽ phải chịu ảnh hưởng không tốt.

57Vote
43Vote
35Vote
210Vote
111Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.