Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

06 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 18525)
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.

Là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh Quý I, Samsung cho thấy đại dịch ảnh hưởng lên ngành điện tử thế giới như thế nào. Các lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố lớn và các cửa hàng trên khắp Bắc Mỹ phải đóng cửa khiến lượng cầu lao dốc. Hana Financial Investment dự đoán Samsung chỉ xuất xưởng được 62.2 triệu chiếc smartphone trong Q1/2020, so với con số 71.5 triệu chiếc của cùng kỳ năm 2019.

Dù vậy, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, lợi nhuận hoạt động của Samsung đạt 6,400 tỷ won (khoảng 5.3 tỷ USD) trong quý I/2020, so với mức dự đoán 6,180 tỷ won. Doanh thu tăng lên mức 55,000 tỷ won. Cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 1.6% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba (07/04/2020)


Chip - mảng kinh doanh sinh lời nhất của Samsung - lại đang hưởng lợi từ việc nhu cầu online tăng đột biến do hàng triệu người buộc phải ở trong nhà, khiến nhu cầu chip của các datacenter và dịch vụ điện toán đám mây tăng cao. Kết hợp với nguồn cung bị thắt chặt, giá chip cũng tăng mạnh. Giá của chip nhớ DRAM đã tăng hơn 3.5% kể từ tháng 01/2020. Ngược lại, nhu cầu về thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác sụt giảm do người tiêu dùng giờ chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ hồi phục mạnh mẽ từ lợi nhuận hoạt động tồi tệ nhất trong bốn năm trong năm 2019, nhưng đại dịch đã buộc họ phải hạ ước tính doanh thu của hãng trong năm 2020, do áp lực lên doanh số điện thoại thông minh. Và nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo dài, mảng chip cũng có thể sẽ phải chịu ảnh hưởng không tốt.

57Vote
43Vote
35Vote
210Vote
111Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.