Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung

07 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 15924)
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Tăng Cường

Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.

Quốc hội đã phê duyệt khoản thanh toán bổ sung 600 USD mỗi tuần cho những người lao động thất nghiệp, một phần của gói giải cứu 2,300 tỷ USD, được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 27/03/2020.

Có thể mất vài tuần để số tiền đó được phân bổ đến các cơ quan liên bang và tiểu bang, rồi chuyển vào tài khoản ngân hàng của nhiều triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Riêng những người dân ở New York đủ điều kiện sẽ sớm thấy các khoản thanh toán trong tuần này, ông Deanna Cohen, phát ngôn viên của Bộ Lao động của bang cho biết.

Missouri và Georgia cũng có kế hoạch bắt đầu gửi các khoản tiền bắt đầu từ tuần ngày 12/04/2020, và Indiana sẽ bắt đầu vào tuần sau đó. Các quan chức ở Maine và California cho biết họ xác định được khi nào có thể phân phối tiền. Các tiểu bang khác chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Giới chuyên gia nói rằng một số tiểu bang có thể cần vài tuần để phân phát tiền vì họ đang chật vật xử lý một loạt các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Michele Evermore, một nhà phân tích tại Dự án Luật Lao động Quốc gia cho biết: “Nhiều người đang lo lắng về khả năng trả tiền thuê nhà vào ngày 01/05/2020”

Khoảng trợ thất nghiệp tăng cường, với tổng trị giá 260 tỷ USD, nhằm đảm bảo rằng thu nhập của những người mất việc không bị giảm mạnh. Ngoài các khoản thanh toán mà người lao động thất nghiệp thường nhận được, họ sẽ được thêm 600 USD mỗi tuần.

Những người làm việc bán thời gian và những người làm việc tự do cũng sẽ được nhận lợi ích, dù trước đây họ không đủ điều kiện.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng vọt lên hơn 6 triệu vào tuần trước, gần gấp 10 lần kỷ lục được thiết lập vào năm 1982. Một vấn đề khác phát sinh, các bang sẽ phải lập trình lại hệ thống máy tính của họ để đáp ứng lượt truy cập vô cùng cao. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì hơn một nửa vẫn đang dựa vào các hệ thống máy tính hàng chục tuổi với phần mềm lỗi thời.

55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
315
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Năm 202010:20 CH
Khách
Da den nay toi chua co tien gi het $1,200 va $600 moi Tuan toi rat can can rap de chi tieu mong anh chi giup gium minh Dan o bang Indiana
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.