Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung

Tuesday, April 7, 20208:15 PM(View: 15819)
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Tăng Cường

Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.

Quốc hội đã phê duyệt khoản thanh toán bổ sung 600 USD mỗi tuần cho những người lao động thất nghiệp, một phần của gói giải cứu 2,300 tỷ USD, được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 27/03/2020.

Có thể mất vài tuần để số tiền đó được phân bổ đến các cơ quan liên bang và tiểu bang, rồi chuyển vào tài khoản ngân hàng của nhiều triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Riêng những người dân ở New York đủ điều kiện sẽ sớm thấy các khoản thanh toán trong tuần này, ông Deanna Cohen, phát ngôn viên của Bộ Lao động của bang cho biết.

Missouri và Georgia cũng có kế hoạch bắt đầu gửi các khoản tiền bắt đầu từ tuần ngày 12/04/2020, và Indiana sẽ bắt đầu vào tuần sau đó. Các quan chức ở Maine và California cho biết họ xác định được khi nào có thể phân phối tiền. Các tiểu bang khác chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Giới chuyên gia nói rằng một số tiểu bang có thể cần vài tuần để phân phát tiền vì họ đang chật vật xử lý một loạt các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Michele Evermore, một nhà phân tích tại Dự án Luật Lao động Quốc gia cho biết: “Nhiều người đang lo lắng về khả năng trả tiền thuê nhà vào ngày 01/05/2020”

Khoảng trợ thất nghiệp tăng cường, với tổng trị giá 260 tỷ USD, nhằm đảm bảo rằng thu nhập của những người mất việc không bị giảm mạnh. Ngoài các khoản thanh toán mà người lao động thất nghiệp thường nhận được, họ sẽ được thêm 600 USD mỗi tuần.

Những người làm việc bán thời gian và những người làm việc tự do cũng sẽ được nhận lợi ích, dù trước đây họ không đủ điều kiện.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng vọt lên hơn 6 triệu vào tuần trước, gần gấp 10 lần kỷ lục được thiết lập vào năm 1982. Một vấn đề khác phát sinh, các bang sẽ phải lập trình lại hệ thống máy tính của họ để đáp ứng lượt truy cập vô cùng cao. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì hơn một nửa vẫn đang dựa vào các hệ thống máy tính hàng chục tuổi với phần mềm lỗi thời.

55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
315
Reader's Comment
Friday, May 8, 202010:20 PM
Guest
Da den nay toi chua co tien gi het $1,200 va $600 moi Tuan toi rat can can rap de chi tieu mong anh chi giup gium minh Dan o bang Indiana
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 20, 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
Sunday, December 20, 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
Sunday, December 20, 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
Sunday, December 20, 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
Sunday, December 20, 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
Sunday, December 20, 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.