Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung

07 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 16666)
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Tăng Cường

Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.

Quốc hội đã phê duyệt khoản thanh toán bổ sung 600 USD mỗi tuần cho những người lao động thất nghiệp, một phần của gói giải cứu 2,300 tỷ USD, được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 27/03/2020.

Có thể mất vài tuần để số tiền đó được phân bổ đến các cơ quan liên bang và tiểu bang, rồi chuyển vào tài khoản ngân hàng của nhiều triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Riêng những người dân ở New York đủ điều kiện sẽ sớm thấy các khoản thanh toán trong tuần này, ông Deanna Cohen, phát ngôn viên của Bộ Lao động của bang cho biết.

Missouri và Georgia cũng có kế hoạch bắt đầu gửi các khoản tiền bắt đầu từ tuần ngày 12/04/2020, và Indiana sẽ bắt đầu vào tuần sau đó. Các quan chức ở Maine và California cho biết họ xác định được khi nào có thể phân phối tiền. Các tiểu bang khác chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Giới chuyên gia nói rằng một số tiểu bang có thể cần vài tuần để phân phát tiền vì họ đang chật vật xử lý một loạt các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Michele Evermore, một nhà phân tích tại Dự án Luật Lao động Quốc gia cho biết: “Nhiều người đang lo lắng về khả năng trả tiền thuê nhà vào ngày 01/05/2020”

Khoảng trợ thất nghiệp tăng cường, với tổng trị giá 260 tỷ USD, nhằm đảm bảo rằng thu nhập của những người mất việc không bị giảm mạnh. Ngoài các khoản thanh toán mà người lao động thất nghiệp thường nhận được, họ sẽ được thêm 600 USD mỗi tuần.

Những người làm việc bán thời gian và những người làm việc tự do cũng sẽ được nhận lợi ích, dù trước đây họ không đủ điều kiện.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng vọt lên hơn 6 triệu vào tuần trước, gần gấp 10 lần kỷ lục được thiết lập vào năm 1982. Một vấn đề khác phát sinh, các bang sẽ phải lập trình lại hệ thống máy tính của họ để đáp ứng lượt truy cập vô cùng cao. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì hơn một nửa vẫn đang dựa vào các hệ thống máy tính hàng chục tuổi với phần mềm lỗi thời.

55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
315
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Năm 202010:20 CH
Khách
Da den nay toi chua co tien gi het $1,200 va $600 moi Tuan toi rat can can rap de chi tieu mong anh chi giup gium minh Dan o bang Indiana
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.