Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung

07 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 15845)
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Tăng Cường

Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.

Quốc hội đã phê duyệt khoản thanh toán bổ sung 600 USD mỗi tuần cho những người lao động thất nghiệp, một phần của gói giải cứu 2,300 tỷ USD, được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 27/03/2020.

Có thể mất vài tuần để số tiền đó được phân bổ đến các cơ quan liên bang và tiểu bang, rồi chuyển vào tài khoản ngân hàng của nhiều triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Riêng những người dân ở New York đủ điều kiện sẽ sớm thấy các khoản thanh toán trong tuần này, ông Deanna Cohen, phát ngôn viên của Bộ Lao động của bang cho biết.

Missouri và Georgia cũng có kế hoạch bắt đầu gửi các khoản tiền bắt đầu từ tuần ngày 12/04/2020, và Indiana sẽ bắt đầu vào tuần sau đó. Các quan chức ở Maine và California cho biết họ xác định được khi nào có thể phân phối tiền. Các tiểu bang khác chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Giới chuyên gia nói rằng một số tiểu bang có thể cần vài tuần để phân phát tiền vì họ đang chật vật xử lý một loạt các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Michele Evermore, một nhà phân tích tại Dự án Luật Lao động Quốc gia cho biết: “Nhiều người đang lo lắng về khả năng trả tiền thuê nhà vào ngày 01/05/2020”

Khoảng trợ thất nghiệp tăng cường, với tổng trị giá 260 tỷ USD, nhằm đảm bảo rằng thu nhập của những người mất việc không bị giảm mạnh. Ngoài các khoản thanh toán mà người lao động thất nghiệp thường nhận được, họ sẽ được thêm 600 USD mỗi tuần.

Những người làm việc bán thời gian và những người làm việc tự do cũng sẽ được nhận lợi ích, dù trước đây họ không đủ điều kiện.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng vọt lên hơn 6 triệu vào tuần trước, gần gấp 10 lần kỷ lục được thiết lập vào năm 1982. Một vấn đề khác phát sinh, các bang sẽ phải lập trình lại hệ thống máy tính của họ để đáp ứng lượt truy cập vô cùng cao. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì hơn một nửa vẫn đang dựa vào các hệ thống máy tính hàng chục tuổi với phần mềm lỗi thời.

55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
315
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Năm 202010:20 CH
Khách
Da den nay toi chua co tien gi het $1,200 va $600 moi Tuan toi rat can can rap de chi tieu mong anh chi giup gium minh Dan o bang Indiana
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.