Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung

07 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 16883)
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Bổ Sung
Người Mỹ Thất Nghiệp Sẽ Bắt Đầu Được Nhận Trợ Cấp Tăng Cường

Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.

Quốc hội đã phê duyệt khoản thanh toán bổ sung 600 USD mỗi tuần cho những người lao động thất nghiệp, một phần của gói giải cứu 2,300 tỷ USD, được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 27/03/2020.

Có thể mất vài tuần để số tiền đó được phân bổ đến các cơ quan liên bang và tiểu bang, rồi chuyển vào tài khoản ngân hàng của nhiều triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Riêng những người dân ở New York đủ điều kiện sẽ sớm thấy các khoản thanh toán trong tuần này, ông Deanna Cohen, phát ngôn viên của Bộ Lao động của bang cho biết.

Missouri và Georgia cũng có kế hoạch bắt đầu gửi các khoản tiền bắt đầu từ tuần ngày 12/04/2020, và Indiana sẽ bắt đầu vào tuần sau đó. Các quan chức ở Maine và California cho biết họ xác định được khi nào có thể phân phối tiền. Các tiểu bang khác chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Giới chuyên gia nói rằng một số tiểu bang có thể cần vài tuần để phân phát tiền vì họ đang chật vật xử lý một loạt các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Michele Evermore, một nhà phân tích tại Dự án Luật Lao động Quốc gia cho biết: “Nhiều người đang lo lắng về khả năng trả tiền thuê nhà vào ngày 01/05/2020”

Khoảng trợ thất nghiệp tăng cường, với tổng trị giá 260 tỷ USD, nhằm đảm bảo rằng thu nhập của những người mất việc không bị giảm mạnh. Ngoài các khoản thanh toán mà người lao động thất nghiệp thường nhận được, họ sẽ được thêm 600 USD mỗi tuần.

Những người làm việc bán thời gian và những người làm việc tự do cũng sẽ được nhận lợi ích, dù trước đây họ không đủ điều kiện.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng vọt lên hơn 6 triệu vào tuần trước, gần gấp 10 lần kỷ lục được thiết lập vào năm 1982. Một vấn đề khác phát sinh, các bang sẽ phải lập trình lại hệ thống máy tính của họ để đáp ứng lượt truy cập vô cùng cao. Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì hơn một nửa vẫn đang dựa vào các hệ thống máy tính hàng chục tuổi với phần mềm lỗi thời.

55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
315
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Năm 202010:20 CH
Khách
Da den nay toi chua co tien gi het $1,200 va $600 moi Tuan toi rat can can rap de chi tieu mong anh chi giup gium minh Dan o bang Indiana
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.