Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

08 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 13460)
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Văn phòng thủ tướng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ bắt đầu theo dõi công dân và gửi tin nhắn, và gọi cho họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Họ sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà, hoặc cảnh sát sẽ xử phạt những người cố tình vi phạm các quy tắc kiểm dịch. Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho phép xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần sự đồng ý cho các mục tiêu ngoại lệ.

Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 11/03/2020, số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 34,000 với 725 trường hợp tử vong, tính đến thứ Ba (07/04/2020).

Ankara đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế tiếp xúc xã hội, phong tỏa một số thị trấn, cấm các buổi cầu nguyện đông người, đóng cửa trường học, quán bar và nhà hàng và hạn chế đi lại giữa các thành phố. Tổng thống Tayyip Erdogan đã nhiều lần kêu gọi công dân áp dụng các biện pháp cách ly riêng họ dù đã dừng việc áp đặt lệnh ở yên trong nhà trên diện rộng.

Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã yêu cầu người dân sử dụng các ứng dụng và công nghệ khác để theo dõi việc tuân thủ kiểm dịch, nhưng các chuyên gia bảo mật cho rằng các biện pháp như vậy có thể làm tổn hại đến quyền tự do cá nhân.

Liên minh châu Âu đang xây dựng các quy tắc chung cho việc sử dụng các ứng dụng di động để theo dõi sự lây lan của virus, nhằm mục đích ứng dụng công nghệ tốt hơn và giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân thu thập được sẽ không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.