Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

08 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 13472)
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Văn phòng thủ tướng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ bắt đầu theo dõi công dân và gửi tin nhắn, và gọi cho họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Họ sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà, hoặc cảnh sát sẽ xử phạt những người cố tình vi phạm các quy tắc kiểm dịch. Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho phép xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần sự đồng ý cho các mục tiêu ngoại lệ.

Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 11/03/2020, số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 34,000 với 725 trường hợp tử vong, tính đến thứ Ba (07/04/2020).

Ankara đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế tiếp xúc xã hội, phong tỏa một số thị trấn, cấm các buổi cầu nguyện đông người, đóng cửa trường học, quán bar và nhà hàng và hạn chế đi lại giữa các thành phố. Tổng thống Tayyip Erdogan đã nhiều lần kêu gọi công dân áp dụng các biện pháp cách ly riêng họ dù đã dừng việc áp đặt lệnh ở yên trong nhà trên diện rộng.

Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã yêu cầu người dân sử dụng các ứng dụng và công nghệ khác để theo dõi việc tuân thủ kiểm dịch, nhưng các chuyên gia bảo mật cho rằng các biện pháp như vậy có thể làm tổn hại đến quyền tự do cá nhân.

Liên minh châu Âu đang xây dựng các quy tắc chung cho việc sử dụng các ứng dụng di động để theo dõi sự lây lan của virus, nhằm mục đích ứng dụng công nghệ tốt hơn và giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân thu thập được sẽ không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.