Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

08 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14015)
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Văn phòng thủ tướng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ bắt đầu theo dõi công dân và gửi tin nhắn, và gọi cho họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Họ sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà, hoặc cảnh sát sẽ xử phạt những người cố tình vi phạm các quy tắc kiểm dịch. Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho phép xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần sự đồng ý cho các mục tiêu ngoại lệ.

Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 11/03/2020, số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 34,000 với 725 trường hợp tử vong, tính đến thứ Ba (07/04/2020).

Ankara đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế tiếp xúc xã hội, phong tỏa một số thị trấn, cấm các buổi cầu nguyện đông người, đóng cửa trường học, quán bar và nhà hàng và hạn chế đi lại giữa các thành phố. Tổng thống Tayyip Erdogan đã nhiều lần kêu gọi công dân áp dụng các biện pháp cách ly riêng họ dù đã dừng việc áp đặt lệnh ở yên trong nhà trên diện rộng.

Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã yêu cầu người dân sử dụng các ứng dụng và công nghệ khác để theo dõi việc tuân thủ kiểm dịch, nhưng các chuyên gia bảo mật cho rằng các biện pháp như vậy có thể làm tổn hại đến quyền tự do cá nhân.

Liên minh châu Âu đang xây dựng các quy tắc chung cho việc sử dụng các ứng dụng di động để theo dõi sự lây lan của virus, nhằm mục đích ứng dụng công nghệ tốt hơn và giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân thu thập được sẽ không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.