Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

08 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14216)
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Văn phòng thủ tướng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ bắt đầu theo dõi công dân và gửi tin nhắn, và gọi cho họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Họ sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà, hoặc cảnh sát sẽ xử phạt những người cố tình vi phạm các quy tắc kiểm dịch. Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho phép xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần sự đồng ý cho các mục tiêu ngoại lệ.

Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 11/03/2020, số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 34,000 với 725 trường hợp tử vong, tính đến thứ Ba (07/04/2020).

Ankara đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế tiếp xúc xã hội, phong tỏa một số thị trấn, cấm các buổi cầu nguyện đông người, đóng cửa trường học, quán bar và nhà hàng và hạn chế đi lại giữa các thành phố. Tổng thống Tayyip Erdogan đã nhiều lần kêu gọi công dân áp dụng các biện pháp cách ly riêng họ dù đã dừng việc áp đặt lệnh ở yên trong nhà trên diện rộng.

Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã yêu cầu người dân sử dụng các ứng dụng và công nghệ khác để theo dõi việc tuân thủ kiểm dịch, nhưng các chuyên gia bảo mật cho rằng các biện pháp như vậy có thể làm tổn hại đến quyền tự do cá nhân.

Liên minh châu Âu đang xây dựng các quy tắc chung cho việc sử dụng các ứng dụng di động để theo dõi sự lây lan của virus, nhằm mục đích ứng dụng công nghệ tốt hơn và giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân thu thập được sẽ không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.