Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

08 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14420)
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch
Thổ Nhĩ Kỳ Theo Dõi Công Dân Qua Điện Thoại Di Động Để Thực Thi Kiểm Dịch

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Văn phòng thủ tướng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ bắt đầu theo dõi công dân và gửi tin nhắn, và gọi cho họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Họ sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà, hoặc cảnh sát sẽ xử phạt những người cố tình vi phạm các quy tắc kiểm dịch. Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho phép xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần sự đồng ý cho các mục tiêu ngoại lệ.

Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 11/03/2020, số ca nhiễm Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 34,000 với 725 trường hợp tử vong, tính đến thứ Ba (07/04/2020).

Ankara đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế tiếp xúc xã hội, phong tỏa một số thị trấn, cấm các buổi cầu nguyện đông người, đóng cửa trường học, quán bar và nhà hàng và hạn chế đi lại giữa các thành phố. Tổng thống Tayyip Erdogan đã nhiều lần kêu gọi công dân áp dụng các biện pháp cách ly riêng họ dù đã dừng việc áp đặt lệnh ở yên trong nhà trên diện rộng.

Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã yêu cầu người dân sử dụng các ứng dụng và công nghệ khác để theo dõi việc tuân thủ kiểm dịch, nhưng các chuyên gia bảo mật cho rằng các biện pháp như vậy có thể làm tổn hại đến quyền tự do cá nhân.

Liên minh châu Âu đang xây dựng các quy tắc chung cho việc sử dụng các ứng dụng di động để theo dõi sự lây lan của virus, nhằm mục đích ứng dụng công nghệ tốt hơn và giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân thu thập được sẽ không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.