Ý Phát Triển Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19 Để Dỡ Bỏ Lệnh Phong Tỏa

08 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13478)
Ý Phát Triển Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19 Để Dỡ Bỏ Lệnh Phong Tỏa
Ý Phát Triển Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19 Để Dỡ Bỏ Lệnh Phong Tỏa

Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Các ứng dụng điện thoại thông minh và công nghệ kỹ thuật số khác đã được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Á như Singapore và Hàn Quốc, để giúp hạn chế sự lây lan của virus, nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại sâu sắc ở Châu Âu về khả năng lạm dụng dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư.

Bộ trưởng Đổi mới Công nghệ Paola Pisano thừa nhận rằng việc ra mắt ứng dụng (theo dõi thực thi kiểm dịch) sẽ gây ra các vấn đề lớn về quyền riêng tư và kiểm soát dữ liệu, một vấn đề cần phải giải quyết trước khi nó đi vào hoạt động. Nhưng một ứng dụng như vậy có thể giúp giảm lây nhiễm và hạn chế tác động đại dịch Covid-19, đã giết hơn 17,000 người dân Ý chỉ trong hơn một tháng.

Bà phát biểu trong một phiên điều trần Quốc hội vào thứ Tư (08/04/2020): “Đây là ranh giới mỏng manh. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều ý thức được điều đó và phải chấp nhận như vậy”.

Các chính phủ trên thế giới đang vật lộn với sự tàn phá kinh tế gây ra bởi nhiều tuần phong tỏa. Họ đang tuyệt vọng tìm cách giúp cho mọi người có thể quay trở lại làm việc trong khi vẫn tránh được đợt bùng phát đầy chết chóc thứ hai. Vậy là, nhiều quốc gia đang nghiên cứu công nghệ ứng dụng.


Ý đã mở một gói thầu nhanh cho một ứng dụng hỗ trợ y tế theo dõi và từ xa vào ngày 24/03/2020 và nhận được hàng trăm đề xuất, hiện đang được đánh giá bởi một nhóm chuyên biệt.

Theo Bộ trưởng Đổi mới Công nghệ Paola Pisano, ứng dụng sẽ chỉ là một phần của hệ thống hỗ trợ và giám sát rộng hơn. Nó sẽ hoạt động trên cơ sở tự nguyện và sẽ phải được giới hạn ở mục đích xác định rõ ràng, và đảm bảo ẩn danh cũng như đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Ứng dụng sẽ ghi lại khi ở gần với một người dùng điện thoại thông minh khác cũng có cài đặt nó, trong bao lâu và ở khoảng cách nào, và nếu một người có kết quả dương tính với Covid-19, nhà chức trách sẽ có thể theo dõi các liên lạc và cảnh báo cho họ.

Các chuyên gia từ 18 quốc gia Châu Âu, bao gồm Đức, Pháp và Thụy Sĩ, đang phát triển một nền tảng công nghệ hỗ trợ các ứng dụng theo dõi liên lạc dựa trên Bluetooth và dựa trên các quy tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu. Họ cho biết hệ thống có thể tương thích với nhau, cho phép cảnh báo ai đó có liên lạc chặt chẽ với người dương tính với Covid-19, ngay cả khi họ đã đến một quốc gia EU khác.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.