Ý Phát Triển Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19 Để Dỡ Bỏ Lệnh Phong Tỏa

08 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13753)
Ý Phát Triển Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19 Để Dỡ Bỏ Lệnh Phong Tỏa
Ý Phát Triển Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19 Để Dỡ Bỏ Lệnh Phong Tỏa

Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Các ứng dụng điện thoại thông minh và công nghệ kỹ thuật số khác đã được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Á như Singapore và Hàn Quốc, để giúp hạn chế sự lây lan của virus, nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại sâu sắc ở Châu Âu về khả năng lạm dụng dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư.

Bộ trưởng Đổi mới Công nghệ Paola Pisano thừa nhận rằng việc ra mắt ứng dụng (theo dõi thực thi kiểm dịch) sẽ gây ra các vấn đề lớn về quyền riêng tư và kiểm soát dữ liệu, một vấn đề cần phải giải quyết trước khi nó đi vào hoạt động. Nhưng một ứng dụng như vậy có thể giúp giảm lây nhiễm và hạn chế tác động đại dịch Covid-19, đã giết hơn 17,000 người dân Ý chỉ trong hơn một tháng.

Bà phát biểu trong một phiên điều trần Quốc hội vào thứ Tư (08/04/2020): “Đây là ranh giới mỏng manh. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều ý thức được điều đó và phải chấp nhận như vậy”.

Các chính phủ trên thế giới đang vật lộn với sự tàn phá kinh tế gây ra bởi nhiều tuần phong tỏa. Họ đang tuyệt vọng tìm cách giúp cho mọi người có thể quay trở lại làm việc trong khi vẫn tránh được đợt bùng phát đầy chết chóc thứ hai. Vậy là, nhiều quốc gia đang nghiên cứu công nghệ ứng dụng.


Ý đã mở một gói thầu nhanh cho một ứng dụng hỗ trợ y tế theo dõi và từ xa vào ngày 24/03/2020 và nhận được hàng trăm đề xuất, hiện đang được đánh giá bởi một nhóm chuyên biệt.

Theo Bộ trưởng Đổi mới Công nghệ Paola Pisano, ứng dụng sẽ chỉ là một phần của hệ thống hỗ trợ và giám sát rộng hơn. Nó sẽ hoạt động trên cơ sở tự nguyện và sẽ phải được giới hạn ở mục đích xác định rõ ràng, và đảm bảo ẩn danh cũng như đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Ứng dụng sẽ ghi lại khi ở gần với một người dùng điện thoại thông minh khác cũng có cài đặt nó, trong bao lâu và ở khoảng cách nào, và nếu một người có kết quả dương tính với Covid-19, nhà chức trách sẽ có thể theo dõi các liên lạc và cảnh báo cho họ.

Các chuyên gia từ 18 quốc gia Châu Âu, bao gồm Đức, Pháp và Thụy Sĩ, đang phát triển một nền tảng công nghệ hỗ trợ các ứng dụng theo dõi liên lạc dựa trên Bluetooth và dựa trên các quy tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu. Họ cho biết hệ thống có thể tương thích với nhau, cho phép cảnh báo ai đó có liên lạc chặt chẽ với người dương tính với Covid-19, ngay cả khi họ đã đến một quốc gia EU khác.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.