Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

08 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13635)
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng. Công ty viện dẫn những lo ngại về bảo mật với Zoom, phát sinh kể từ khi ứng dụng trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất để trò chuyện video miễn phí trong đại dịch Covid-19.

Google đã gửi email cho nhân viên về lệnh cấm từ tuần trước, cho biết ứng dụng Zoom được cái đặt trên các thiết bị do Google cung cấp sẽ sớm không còn hoạt động. Điều đáng chú ý là Google đang cung cấp Meet, đối thủ của Zoom, như một phần của dịch vụ G Suite.

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng không được chấp thuận cho công việc nằm ngoài mạng công ty của chúng tôi. Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho những nhân viên sử dụng Zoom Desktop Client rằng phần mềm sẽ không còn chạy trên máy tính của công ty, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhân viên của chúng tôi. Các nhân viên đã và đang sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục sử dụng thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại di động”

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 vạch ra các lỗ hổng Zoom, công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích về bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật lỏng lẻo, như vào tháng 07/2019, khi lỗ hổng macOS cho phép URL Zoom tự kích hoạt webcam MacBook.

Các vấn đề khác cũng bị phơi bày, như chia sẻ dữ liệu không được tiết lộ với Facebook, làm lộ các hồ sơ LinkedIn, và trình cài đặt phần mềm giống như malware cho macOS. Công ty hiện phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội về quyền riêng tư và bảo mật.

51Vote
43Vote
30Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)