Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

08 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13432)
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng. Công ty viện dẫn những lo ngại về bảo mật với Zoom, phát sinh kể từ khi ứng dụng trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất để trò chuyện video miễn phí trong đại dịch Covid-19.

Google đã gửi email cho nhân viên về lệnh cấm từ tuần trước, cho biết ứng dụng Zoom được cái đặt trên các thiết bị do Google cung cấp sẽ sớm không còn hoạt động. Điều đáng chú ý là Google đang cung cấp Meet, đối thủ của Zoom, như một phần của dịch vụ G Suite.

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng không được chấp thuận cho công việc nằm ngoài mạng công ty của chúng tôi. Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho những nhân viên sử dụng Zoom Desktop Client rằng phần mềm sẽ không còn chạy trên máy tính của công ty, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhân viên của chúng tôi. Các nhân viên đã và đang sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục sử dụng thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại di động”

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 vạch ra các lỗ hổng Zoom, công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích về bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật lỏng lẻo, như vào tháng 07/2019, khi lỗ hổng macOS cho phép URL Zoom tự kích hoạt webcam MacBook.

Các vấn đề khác cũng bị phơi bày, như chia sẻ dữ liệu không được tiết lộ với Facebook, làm lộ các hồ sơ LinkedIn, và trình cài đặt phần mềm giống như malware cho macOS. Công ty hiện phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội về quyền riêng tư và bảo mật.

51Vote
43Vote
30Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.